Bùa yêu là gì ? Những tác hại kinh hoàng chớ nên động tới

Bùa yêu là gì ? nó có phải chỉ đơn giản là hình thức để một người nào đó khiến cho người kia yêu mình, hay còn ẩn chứa sau đó nhiều mối nguy hại. Hãy cùng xosomienbac tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Khi nắc tới bùa, ngải tức là để chỉ một hình thức khai triển huyền thuật. Huyền thuật đã có lịch sử ít nhất 8.000 năm. Trên thế giới cho thấy rằng bất cứ tôn giáo hay dân tộc nào cũng đều có huyền thuật. Huyền thuật tôn chỉ là điều chỉnh quan hệ giữa con người với cõi siêu nhiên.

Để có thể tìm hiểu kỹ về bùa ngải, hay bùa yêu thì còn cần phải có nhiều thời gian bởi đó vẫn là những khái niệm bí ẩn, chúng ta chỉ có thể hiểu một cách đơn giản như sau :

Bùa yêu là gì ?
Bùa yêu là gì ?

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu là gì hay những sự thật về bua yêu luôn tạo ra nhiều luông dư luận khác nhau. Nhưng hiểu một cách nôm na là bùa yêu chính là một từ để chỉ chung cho loại bùa hoặc là ngải có khả năng tạo ra những thứ tình cảm đặc biệt giúp hai người sẽ luôn quyến luyến và nhớ nhung nhau, không thể nào rời xa.

Từ thời xa xưa cổ đại người ta cũng đã tìm thấy công thức luyện bùa yêu từ những loài hoa có mùi thơm, chất nước từ cánh hoa, rễ cây như là oải hương, đàn hương tạo ra thứ ma lực làm cho lòng người rạo rực, tâm thần lâng lâng, có khỉ chỉ cần đối tượng uống vài giọt nước là có thể đạt được mục đích “quyến rũ bạn tình”

Có nhiều kiểu bùa (ngải ) yêu:  Có khi là sử dụng thuốc để ép người khác phải yêu mình. Hoặc có khi lại chỉ cần dùng ánh mắt, mùi hương là họ có thể “thôi miên” nạn nhân đi theo đề nghị của mình, hoặc có khi đơn giản chỉ là một câu trì chú vào cốc nước đưa cho người kia uống…

Phân biệt bùa và ngải

Chúng ta cần hiểu rõ bùa và ngải có sự khác nhau :

Bùa thường được các thầy pháp sư, hay phù thủy niệm chú vào một chữ, hay một vật thể làm cho người khác nghe theo. Lá bùa có nhiều kiểu, có loại nhỏ bằng ngón tay, có loại lại to như mặt bàn. Có loại được dùng chôn, có khi lại đốt, có loại là uống (trực tiếp hoặc đốt), cũng có khi là vô hình vô trạng…

Ngải là một thứ thuốc mà người ta tin rằng khi uống vào sẽ bị mê hoặc, bị lú lẫn. Ngoài ra ngải còn là một loài thực vật được các ông thầy “tôi luyện” đặc biệt. Thường các loại ngải để làm bùa có khoảng 100 loại, nằm rải rác trên thế giới trong rừng sâu núi thẳm. Bởi nó là loại cây có những tính chất đặc biệt, lại tồn tại lâu năm trong những nơi chướng khí ngút ngàn, nên ngải này có tính Linh (Ma tính), là nơi mà các loài yêu ma quỷ quái rất thích cư ngụ ẩn náu.

Tại Việt Nam, bùa yêu ít được sử dụng, đa số người là dùng ngải yêu của dân tộc ít người. Và mỗi nơi lại có những cách làm bùa yêu khác nhau. Thường thì bùa yêu được làm bằng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay… Nếu dùng ngải yêu thì khi ngải chết tình yêu cũng mất, hạnh phúc gia đình tan vỡ. Bùa có phần yếu hơn nhưng nó là mãi mãi.

Tác hại của bùa yêu

Sự thật về loại bùa yêu này còn được ít người biết, họ chỉ mới thấy cái lợi trước mắt mà chưa tính cái hại lâu dài.

  • Khi bị dính bùa yêu, đối tượng sẽ tìm đến người thả bùa, chỉ cần không nhìn thấy người kia người bị dính bùa sẽ đứng ngồi không yên bồn chồn lo lắng, không làm chủ được lý trí, mọi tác động bên ngoài đều không thể chia lìa được họ. Họ sẽ nên vợ nên chồng bởi sự kết mối, se duyên của bùa yêu.
  • Những cặp đôi bị yểm bùa yêu không thể bỏ nhau được nếu không được chính thầy bùa phá. Ngay cả khi họ đã trở thành vợ chồng thì cũng không thể nào rời xa nhau dẫu chỉ 2 ngày. Nếu vượt giới hạn, cả hai người có thể bị nổi cơn, biến thành điên dại vì nhớ nhau.
  • Hình thức bùa yêu bằng vật dụng có nhiều kiểu khác nhau nhưng sử dụng sợt tóc là nguy hiểm nhất. Bởi nếu một người chết đi mà người còn lại không kịp giải bùa thì cũng sẽ phải chết theo. Bùa này được luyện bằng cách lấy hai sợi tóc của 2 người, đọc thần chú rồi bỏ vào túi vải nhỏ, sau đó treo túi vải lên xà nhà. Nếu như bình thường hai người gặp nhau mà không yêu thì sau khi làm bùa độ 2-3 ngày là họ tự tìm đến với nhau.

Những nguyên tắc khi luyện bùa yêu

Xem thêm: Các loại ngải quý, lành tính, hút tài lộc và may mắn

Xem thêm: Bị dính bùa ngải sẽ như thế nào? Cách phòng tránh

  • Không được tiết lộ với người thứ ba. Nếu trái, dù vô tình hay cố ý, hậu quả sẽ khôn lường. Luật của thứ bùa này thì một trong hai người chết thì người kia cũng héo hon dần rồi chết theo. Hai người đã dính bùa yêu thì dù chết cũng không chịu “âm dương đôi ngả”.
  • Nếu người bỏ bùa chết mà không kịp giải thì có thể nguy hiểm đến tính mạng, có thể là 3 ngày, 3 tháng nhưng không quá 3 năm. Và người “giải” phải cao tay hơn người “làm”.

Trên đây là những lý giải về bùa yêu là gì cũng như những tác hại khôn lường mà người sử dụng bùa yêu cần phải hêt sức để phòng. Bởi vậy thiết nghĩ tình yêu vốn không nên gượng ép, hãy để nó tuân theo thuận tự nhiên, người yêu nhau ắt sẽ đến được với nhau, người đã không có duyên thì chẳng nên gượng ép.