Burpee là gì? Tác dụng mang lại của bài tập này ra sao

Burpee là gì? Tác dụng mang lại của bài tập thể thao Burpee như thế nào? Cùng theo dõi hết bài viết này để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu chi tiết Burpee là gì?

Burpee là gì? Tác dụng mang lại của bài tập này ra sao

Burpee là một bài tập giảm mỡ thừa toàn thân vô cùng hiệu quả mà không dùng đến dụng cụ tập thể dục thể thao nào cả. Bài tập này bao gồm một chuỗi những động tác tập luyện nối tiếp nhau, hỗ trợ đốt cháy được lượng calo rất lớn, tăng sức bền, sự linh hoạt và cải thiện được sức mạnh cơ bắp hiệu quả nhất.

Bài tập này sẽ tác động đến những nhóm cơ trên toàn bộ cơ thể như là: cơ mông, cơ đùi, cơ vai… Khi thực hiện liên tiếp những bài tập này, cơ thể người tập sẽ dễ bị đau nhức mỏi. Do đó, tùy theo từng thể trạng và sức khỏe mà người tập có thể thực hiện tập ít hay nhiều.

Tác dụng của bài tập Burpee là gì?

– Giảm cân, giảm mỡ hiệu quả: Bài tập Burpee tác động vào hầu hết lên các nhóm cơ trên toàn bộ cơ thể nên đây cũng gần như là lợi ích hàng đầu của bài tập thể thao này. Mỗi 20 phút tập Burpee bạn sẽ có thể đốt cháy tới 250 calo và lượng calo được đốt cháy sẽ cao hơn nếu bạn luyện tập ở mức cường độ cao.

– Tăng sức mạnh, sức bền cho cơ thể: Burpee là một sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng sức bền, sức mạnh cho toàn bộ cơ thể người tập. Luyện tập Burpee thường xuyên thì thể lực của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cũng như có thể rèn luyện được sức bền, bạn có thể dễ dàng làm được nhiều công việc nặng nhọc hơn trước kia.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Bài tập Burpee cũng là 1 giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện được sức khỏe tim mạch và phổi. Bởi khi bạn thực hiện động tác này nhu cầu về lượng oxi trong cơ thể sẽ tăng cao, góp phần làm tăng cường khả năng  hoạt động cho hệ tim, phổi.

– Tiết kiệm chi phí: bài tập này sẽ không cần đến bất kỳ thiết bị hỗ trợ tập luyện nào vậy nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi tập luyện. Hơn nữa Burpee lại dễ dàng thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi.

Để khán giả có thể theo dõi chi tiết giải La Liga, chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha mới nhất liên tục 24h.

Hướng dẫn tập Burpee đúng cách

– Động tác đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai, hai tay duỗi dọc theo 2 bên thân người và hạ người xuống từ từ như tư thế Squat.

– Động tác thứ hai, nhún nhẹ người xuống, rồi chống 2 tay xuống vuông góc xuống sàn kết hợp 2 chân đẩy ra đằng sau sao cho 2 mũi chân sau chạm xuống sàn.

– Động tác thứ ba, thực hiện động tác hít đất 1 nhịp, có thể tăng cường độ 2 nhịp bằng cách dồn trọng lực người xuống 2 bàn tay và 2 mũi chân, hạ người thấp xuống sàn nhà, lưu ý không chạm đất, đầu, lưng, hông, chân giữ thành một đường thẳng.

– Động tác thứ tư, sau khi thực hiện động tác chống đẩy thì thu 2 chân về bằng tư thế nhảy ếch.

– Động tác cuối cùng, bật nhảy cao kết hợp 2 tay giơ qua đầu.

Cứ như thế lặp đi lặp lại các động tác trên để tiếp tục bài tập Burpees này cho đến khi đạt được số động tác yêu cầu.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Burpee là gì và tác dụng của bài tập Burpee rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."