Hướng dẫn cách chuyền bóng chính xác trong bóng đá

Cách chuyền bóng chính xác là điều bất cứ cầu thủ nào cũng phải rèn luyện đến mức thành thạo. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá.

Yêu cầu đối với kỹ thuật chuyền bóng

Có tính kiên nhẫn luyện tập kỹ năng quan sát

Nếu bạn muốn cú chuyền bóng của mình chính xác và thành công nhất, điều đầu tiên bạn cần chú ý là rèn luyện kỹ năng “quan sát”. Vì trận đấu nào cũng có rất nhiều tình huống nên khi di chuyển bóng bạn nên quan sát, tính toán điều hướng chuyền bóng tới bên nào sẽ giúp đồng đội của bạn giành lợi thế. Đừng chỉ chuyền bóng không có mục đích và cắm đầu nhìn quả bóng suốt trận đấu không giúp bạn giành được kết quả bóng đá trực tuyến tốt.

Hướng dẫn cách chuyền bóng chính xác trong bóng đá

Nâng cao kỹ năng điều khiển bóng

Đây là kỹ năng cơ bản mà bạn cần nắm được khi tham gia đá bóng. Bạn cần biết cách điều khiển bóng chứ không phải chỉ chạy theo bóng, điều đó khiến bạn mất đi nhiều cơ hội chuyền bóng tốt. Khi bạn biết cách điều khiển bóng, bạn sẽ tự tin khi tham gia và xử lý bóng nhanh nhạy trong mọi tình huống.

Ghi nhớ chính xác kiến thức kỹ năng chuyền bóng

Khi bạn tham gia một trận đấu bóng đá, ngoài những tài năng bạn đã có, việc học tập chăm chỉ cũng giúp bạn nâng cao kiến thức cơ bản về kỹ năng, cũng như cách chuyền bóng chính xác sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ của mình.

Cách chuyền bóng chính xác trong bóng đá

Cách chuyền bóng vòng

Đây là một kỹ thuật cho phép bạn thay đổi hướng của quả bóng ở trên không. Điều này có thể gây khó khăn cho cầu thủ đối phương trong việc đoán hướng và chặn bóng.

Kỹ thuật chuyền bóng vòng là cách uốn cong đường đi của bóng trên không mang lại lợi thế rất lớn cho bạn trong trận đấu. Cụ thể có 2 bước sau:

Bước 1: Xác định khoảng cách của chân trụ cách bóng một khoảng cách hợp lý. Bạn sẽ bắt đầu ở các cú sút phạt, đặt bóng đứng yên tại chỗ. Đừng nóng vội, hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản nhất.

Bước 2: Khi chuyền bóng, dùng lòng bàn chân đá vào nửa dưới của quả bóng nếu muốn có được một đường bóng cong từ phải sang trái. Nếu muốn một đường cong từ trái sang phải thì hãy dùng má ngoài đá vào nửa trái của quả bóng.

Cách chuyền bóng dài chính xác

Để thực hiện bóng dài một cách chính xác, bạn phải có lực chân đủ mạnh để đẩy bóng nhanh và chính xác. Nếu không, đối thủ sẽ chớp lấy thời cơ và cướp được bóng.

Đặt bàn chân không thuận của bạn cạnh bóng và đá bóng bằng lòng bàn chân. Sau đó tiếp xúc bóng ở tâm bằng mu bàn chân. Cuối cùng, dùng chân thuận của bạn tiến lên để tăng lực chân của quả bóng.

Cách chuyền bóng ngắn và nhanh

Đó là cách chuyền hiệu quả nhất để hạn chế khả năng bị đối phương cướp bóng. Khi bóng tiếp xúc với lòng bàn chân sẽ giúp bạn có được đường chuyền chính xác nhất.

Để thực hiện, bạn đá vào tâm trái bóng bằng má chân của mình, dùng lực mạnh và nhanh để đẩy trái bóng đi.

Cách chuyền bóng bổng

Hơi khuỵu đầu gối để lấy trọng tâm nâng đỡ toàn bộ cơ thể khi đá bóng. Nếu muốn sút bóng bổng và cao nhất, bạn hãy sút vào 1/3 quả bóng.

Còn nếu sút bằng mu bàn chân đến chính diện bóng, những đường chuyền cao này sẽ đi theo hướng thẳng và lực khá manh nếu muốn bóng xoáy bổng và có độ bổng lên phía trên.

Xem thêm: Poker trong bóng đá là gì? Những cầu thủ ghi nhiều cú poker nhất

Trên đây là cách chuyền bóng chính xác đã được https://xosomienbac.info.vn/ tổng hợp. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự các tựa kỹ thuật chuyền bóng sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục tin thể thao trong tương lai. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ket qua bong da Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."