Cách nổi trên mặt nước không cần động chân tay cho người mới học bơi

Nếu bạn chưa biết nổi trên mặt nước, hãy tham khảo bài viết này của chuyên mục thể thao để biết cách nổi lên trên mặt nước nhé!

Cách nổi trên mặt nước không cần động chân tay cho người mới học bơi
Cách nổi trên mặt nước không cần động chân tay cho người mới học bơi

Nguyên tắc nổi trên mặt nước

Có thể nhiều người không biết rằng con người chúng ta có thể nổi trên mặt nước một cách tự nhiên. Theo nguyên lý vật lý, mọi thứ đặc hơn nước đều chìm. Cơ thể con người bao gồm 70% nước, tức là khoảng 2/3 nước. Khối lượng riêng của cơ thể cũng giống như khối lượng riêng của nước, vì vậy toàn bộ cơ thể của bạn có thể nổi trên mặt nước.

Những người nhẹ cân có mật độ cơ thấp hơn và dễ bơi trong nước với mật độ cơ thấp hơn những người khỏe mạnh với mật độ cơ cao. Tuy nhiên, khả năng nổi của mỗi người có thể khác nhau do khả năng giữ không khí trong phổi của họ tăng lên. Trên thực tế, cơ thể con người gần giống như một khối cầu. Sau khi được thổi phồng, nó sẽ tự động nổi trên mặt nước. Vì vậy, nếu bạn hít thở sâu để căng lồng ngực và sau đó nín thở, sẽ giúp cơ thể bạn nâng lên dễ dàng hơn. Bạn càng nín thở lâu, cơ thể bạn càng nổi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu u. Truy cập ngay vào website chúng tôi để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Kiểm tra độ nổi tự nhiên của bạn

Đeo kính bảo vệ ở các khu vực sâu trong bể. Hít khí vào phổi, nín thở và úp mặt xuống nước, uốn cong người, co chân, dùng tay nắm lấy đầu gối như ở tư thế ngồi xổm. Một Lcus sau, bạn sẽ thấy rằng lưng của bạn đang nổi trên mặt nước. Thư giãn cơ bắp của bạn. Bạn càng thư thái, bạn càng nổi trong nước. Một trạng thái tinh thần thoải mái rất hữu ích trong việc kiểm soát sự nổi. Với sự luyện tập chăm chỉ, bạn có thể thành thạo kỹ thuật nổi tự nhiên của mình.

Cơ thể chúng ta giống như một quả bóng bay, khi được bơm căng lên thì không khí luôn nổi trên mặt nước. Thở ra từ từ trong khi cơ thể nổi và quan sát cơ thể chìm xuống và bạn sẽ hiểu ngay nguyên tắc nổi như đã trình bày ở trên.

* Lưu ý: Không tác dụng lực vào tay hoặc chân khi bơi. Điều này sẽ làm căng cơ một cách tự nhiên và khiến bạn chìm sâu hơn nữa.

Nhớ hít thở sâu vào phổi, nín thở, thư giãn và từ từ cơ thể sẽ bay bổng.

Cách tập nổi trên mặt nước

Đi ở vùng nước nông để tránh sợ chết đuối. Hãy nhớ, luôn đeo kính, hít thở sâu và từ từ ngồi lại. Tại thời điểm này, mặt của bạn nên ở mức nước. Đừng hoảng sợ hoặc cố gắng giữ nước ra khỏi mũi.

Bạn nên hơi nâng lưng lên sao cho ngực nổi trên mặt nước, hai tay duỗi thẳng sang hai bên và thả lỏng cơ thể hết mức có thể, việc căng cơ sẽ khiến việc bơi trở nên khó khăn.

Nếu bạn cảm thấy như đang chìm xuống, đặc biệt là mặt, hãy thử nâng cánh tay của bạn lên trên trọng lực để ngăn cơ thể chìm vào trong. Lúc này có thể chân bạn đang ở dưới nước, bạn không biết làm thế nào hoặc bạn vẫn còn sợ hãi, nhưng bạn thường để chân sát mặt nước để giữ cho cơ thể thẳng. Bây giờ bạn có thể bơi trong nước mà không cần di chuyển. Khi thả chân xuống, bạn có thể di chuyển bàn chân và đá nhẹ để cơ thể bay lên.

Một cách khác để tập bay là hít thở sâu, nằm úp mặt xuống nước, đồng thời nhấc tay và chân tự do để cơ thể tự bay lên. Bạn càng nín thở lâu, bạn càng nổi.

Đối với những người mới học bơi, điều quan trọng nhất là tâm lý sợ hãi, sợ chết đuối, sợ chết ngạt… nên điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị tâm lý, bạn sẽ nổi một cách dễ dàng.

Qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết cách nổi trên mặt nước rồi phải không? Hy vọng những thông tin thể thao cập nhật sẽ giúp bạn hiểu hơn một chút về cách nổi trên mặt nước này.

Website cập nhật lịch c1, lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."