Đá phạt trực tiếp trong bóng đá và kỹ thuật thực hiện

Trong một trận đấu, nếu người chơi biết nắm bắt mọi lợi thế thì việc giành chiến thắng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Quả đá phạt trực tiếp chính là một trong những cách có thể đem đến bàn thắng cho một đội bóng. 

Vậy, đá phạt trực tiếp là gì? Nó khác gì so với đá phạt gián tiếp? Các kỹ thuật để thực hiện một cú đá phạt trực tiếp là như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này của cổng game uy tín ATSE nhé.

Đá phạt trực tiếp là gì?

Đá phạt trực tiếp là một quả đá phạt xảy ra khi một cầu thủ tấn công bị hàng phòng ngự của đối phương phạm lỗi nghiêm trọng bên ngoài vòng cấm. Trong khi đá phạt gián tiếp chỉ tạo ra cơ hội thắng cho một đội bóng, đá phạt trực tiếp có thể dẫn đến bàn thắng.

Các lỗi dẫn đến đá phạt trực tiếp

Đá phạt trực tiếp xảy ra khi cầu thủ của một đội bị hàng thủ đối phương xô đẩy, kéo áo … Tuy nhiên, các cầu thủ tấn công thường cố tình tìm cách khiến cho đội đối thủ mắc các lỗi này. Nếu đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, quả đá phạt sẽ trở thành quả phạt đền.

Một trận đá phạt trực tiếp diễn ra như thế nào?

Bóng được đặt ở nơi cầu thủ bị phạm lỗi. Để cản phá các quả đá phạt, đội phạm lỗi sẽ dựng hàng rào. Hàng rào này là do các cầu thủ đứng dàn thành một hàng ngang, số lượng cầu thủ sẽ do thủ môn lựa chọn. 

Hàng rào phải đứng cách điểm đặt bóng ít nhất 9,15m cho đến khi bóng được đá. Ngoài ra, nếu cú ​​sút quá gần vòng 16m50, trọng tài có thể cho đội phạm lỗi thêm thời gian để dựng và ổn định hàng rào. 

Khi vị trí quả đá phạt ở quá gần vòng 16m50, hàng rào có thể không cần duy trì khoảng cách chính xác là 9m15. Họ chỉ cần đứng ở một khoảng cách bằng ít nhất 1/3 khoảng cách ước tính từ điểm đá phạt đến khung thành.

Trong trường hợp quả đá chạm tay của một cầu thủ đứng bên trong hàng rào bên ngoài vòng cấm, quả đá phạt sẽ được tiếp tục từ điểm dừng trước đó, hoặc nếu điểm dừng ở bên trong vòng cấm, nó sẽ là một quả đá phạt đền.

Quả phạt trực tiếp có thể được thực hiện, nhưng đôi khi nó chạm hàng rào và đi hết đường biên ngang khung thành, trong trường hợp đó, cầu thủ tấn công được hưởng quả phạt góc.

Những kỹ thuật thực hiện

Nếu bạn đã theo dõi bóng đá từ lâu thì bạn hoàn toàn có thể nhận biết được những kiểu đá phát phổ biến. Các cầu thủ thường sẽ đá phạt theo 4 cách sau:

  • Cách thứ nhất: Dùng mu bàn chân nhiều nhất có thể. Người chơi khác có thể đẩy bóng ra xa để anh ta sút hoặc anh ta có thể sút từ nơi đặt bóng.
  • Cách thứ hai: Dùng lòng trong chân liệng bóng để đánh lừa thủ môn và hậu vệ. 
  • Cách thứ ba: Đây là một kỹ thuật rất khó, cầu thủ sẽ dùng hết lực sút bóng thật mạnh và không để bóng xoáy. Điều này sẽ gây khó khăn cho thủ môn trong việc đoán hướng và bắt bóng.

Kỹ thuật đá phạt trực tiếp gây bất ngờ cho đối thủ

Kỹ thuật đá phạt trực tiếp gây bất ngờ cho đối thủ

  • Cách thứ tư: Kỹ thuật này thường được dùng khi hưởng phạt chéo và ngoài vòng 16m50. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt giả vờ vung chân thật mạnh, đồng thời nhìn vào góc chết của khung thành. Điều này sẽ khiến cho các thủ môn phải nâng cao cảnh giác ở một góc nào đó. Sau đó, cầu thủ dùng mu bàn chân chuyền bóng cho đồng đội cao to đánh đầu nối hoặc dứt điểm chéo góc.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin thú vị về kỹ thuật đá phạt trực tiếp mà cổng game uy tín ATSE muốn gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu về bóng đá.

Bên cạnh đó, cổng game của chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại hình dự đoán thú vị như lô tô trực tuyến. Nếu bạn cũng quan tâm đến lô tô thì đừng ngần ngại tham gia vào cổng game của chúng tôi nhé.