Hướng dẫn kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cho người mới

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài dưới đây để nắm rõ kỹ năng di chuyên trong thi đấu nhé!

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông vô cùng quan trọng. Khi họ di chuyển tốt sẽ giúp người chơi sạch sẽ, nhanh nhẹn hơn, phát huy được sức mạnh và độ chính xác với mỗi cú đánh.

Kỹ thuật di chuyển tốt giúp người chơi sử dụng ít lực hơn mà vẫn bao quát được khu vực sân. Từ đó giúp các cầu thủ tăng sức bền khi bước vào thi đấu.

Hướng dẫn kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cho người mới

3 Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Có 3 cách cơ bản trong cầu lông mà bất cứ ai mới bắt đầu chơi cầu lông đều phải luyện tập thật kỹ lưỡng. Học động tác chính xác khi chơi cầu lông giúp chân bạn di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn hơn và mang lại điểm cộng khi tham gia thi đấu cầu lông. Dưới đây là 3 cách di chuyển cơ bản trong cầu lông:

Di chuyển đơn bước trong cầu lông

Cách di chuyển đơn bước trong cầu lông có thể hiểu đơn giản là bạn chỉ di chuyển bằng một chân và chân còn lại có chức năng giữ cố định như một chiếc cột. Đây là kỹ thuật đánh cầu lông rất phổ biến khi đánh cầu bên trái, đánh cầu bên phải, né đòn khi đối phương sút cầu rơi sát người. Kỹ thuật di chuyển một bước có tác dụng phòng thủ rất tốt, nhất là khi đối phương lao vào áp sát.

Đối với cách di chuyển đơn bước trong cầu lông, vận động viên cần bắt đầu với tư thế chuẩn bị sau:

– Hai chân dang rộng bằng vai.

– Hai đầu gối khụy xuống để trọng tâm thân người hạ thấp.

– Thân người hơi đổ về phía trước, đồng thời hai tay co về phía trước, mắt nhìn thẳng.

Khi bạn thực hiện xong tư thế chuẩn bị này, bạn có thể di chuyển sang ngang hoặc di chuyển lùi sau trên sân cầu lông.

Di chuyển đa bước trong cầu lông

Di chuyển đa bước hay di chuyển nhiều bước trong cầu lông là di chuyển có sự thay đổi vị trí của 2 chân và thường từ 2 bước trở lên. Động tác này được sử dụng rất thường xuyên và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các động tác tay và các dạng chiến thuật.

Đây là một kỹ thuật đa dạng được sử dụng để đánh trả các đường cầu nằm xa vị trí đứng. Đây là biện pháp phòng thủ và tấn công cơ bản không thể thiếu trong tập luyện và thi đấu môn cầu lông.

Kỹ thuật di chuyển đa bước trong cầu lông bao gồm 2 kiểu chính: di chuyển sang ngang và di chuyển tiến, lùi.

Di chuyển bước nhảy trong cầu lông

Trong môn cầu lông, bước nhảy được coi là hình thức vận động nâng cao giúp người chơi bứt phá ngoạn mục, ghi điểm nhanh hay tăng khả năng phòng thủ. Trong kỹ thuật di chuyển bước nhảy chúng ta có 3 kiểu chính là nhảy về trước, nhảy có bước đệm và nhảy lên cao chặn cầu.

Luyện tập nâng cao khả năng di chuyển

Để luyện tập và phát triển cách di chuyển trong cầu lông, người chơi cần rèn luyện khả năng phản xạ từ mắt đến chân. Tất cả sẽ phối hợp nhanh chóng, nhịp nhàng trong mọi tình huống cầu.

– Tập phản xạ của mắt: Dùng vải hoặc vật khác che lưới để mắt không bị nhìn xuyên qua và hạn chế tầm nhìn của mắt như tấm lót đen. Yêu cầu đồng đội khác tung quả cầu qua sân sau tấm bạt phủ, sau đó thực hiện phản xạ và di chuyển ném trúng quả cầu.

– Tập phản xạ toàn thân: Cho đồng đội đứng giữa sân và thực hiện quả ném cho bạn. Cầu có thể được nhắm mục tiêu đến các khu vực cụ thể khác nhau. Bạn phải ngay lập tức đến cây cầu và thực hiện hành động để trả xe đưa đón.

– Điều chỉnh chế độ ăn uống.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tip bóng đá miễn phí, nhận định bóng đá wap của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp. Truy cập ngay vào bongdawap.com để được cập nhật nhanh, chính xác và hoãn toàn miễn phí nhé.

Trên đây là 3 kỹ thuật di chuyển trong cầu lông mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự kỹ thuật di chuyển trong cầu lông nhé!