Logo Tottenham – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Tottenham

Logo Tottenham có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Logo Tottenham qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây.

Logo Tottenham – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Tottenham

Giới thiệu sơ bộ về CLB Tottenham

Tottenham Hotspur hay còn được biết đến với tên gọi là Tottenham. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh có trụ sở tại London, thủ đô Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Hiện nay đội bóng này đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Tottenham Hotspur hay còn được biết đến với biệt danh là “The Lilywhites” và “Spurs”. Đây là đội bóng chủ sân Tottenham Hotspur với sức chứa lên đến 62.850 người. Ngày 5 tháng 9 năm 1882 đội bóng Tottenham Hotspur chính thức được thành lập. Và đây cũng là đội bóng có nhiều duyên nợ với đội bóng của thành phố Arsenal.

Biểu tượng của Tottenham Hotspur là hình ảnh chú gà trống ngồi trên quả bóng, kèm với đó là dòng chữ Audere est Facere (Dám nghĩ dám làm).

Tottenham là một đội bóng nhiều thành tích tại Premier League khi đã có kqbd truc tuyen giành được 2 chức VĐQG, 8 FA Cup, 4 Cup Liên đoàn, 7 Siêu Cup Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup và 2 UEFA Cup.

Lịch sử hình thành logo Tottenham Hotspur

Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, Tottenham thường xuyên có sự thay máu hình ảnh logo của đội bóng. Từ năm 1950 đến năm 2000, câu lạc bộ cũng đã có 9 lần thay đổi logo.

Phiên bản Logo đầu tiên được chính thức ra mắt vào năm 1921 với hình ảnh biểu tượng được in trên tấm khiên, tuy nhiên hình ảnh ý nghĩa và nổi bật nhất có lẽ chính là hình ảnh chú gà trống đứng trên quả bóng tròn.

1983 thì thiết kế logo đã có sự tối giản như chỉ giữ lại hình ảnh chú gà trống trên quả bóng và 2 chú sư tử ở 2 bên. Trong khoảng thời gian này, logo còn được thiết kế thêm câu khẩu hiệu Audere Est Facere (dám nghĩ, dám làm).

Tới năm 2006, logo của Tottenham đã thay đổi phong cách cổ điển với hình ảnh chú gà trống đứng trên quả bóng tròn cổ xưa. Phía dưới cùng của logo cũng được tô điểm bằng dòng chữ Tottenham Hotspur.

Sang mùa giải 2013, Tottenham một lần nữa thay đổi hình tượng của mình để bắt đầu xu hướng mới phát triển vượt bậc hơn. Nhưng họ vẫn giữ nguyên mẫu trước đó, chỉ tinh chỉnh lại các đường nét sao cho hài hòa và dịu mắt nhất để vừa mang tính hiện đại cũng vừa thể hiện được sức cạnh tranh của đội bóng.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Ý nghĩa Logo Tottenham

Logo của Tottenham được thiết kế cũng khá đơn giản khác biệt so với logo của các đội bóng khác tại Premier League, logo được nằm độc lập trên một nền trắng cùng với chú gà trống được thiết kế cách điệu đứng trên một quả bóng. Dòng chữ Tottenham Hotspur được thiết kế ở dưới hình ảnh này.

Xem thêm:

Màu sắc: màu áo truyền thống của câu lạc bộ là màu xanh dương kết hợp với nền trắng.

Hình ảnh chú gà trống: xuất phát từ câu truyện về thành phố chọi gà nổi tiếng nhất tại nước Anh.

Quả bóng đá cổ điển: với mục đích tôn nên giá trị của môn thể thao vua.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ý nghĩa logo của Tottenham. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Logo của đội bóng có biệt danh là The Lilywhites.