Lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống – biết đủ là hạnh phúc

Xosomienbac – Lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống – Biết đủ là hạnh phúc. Càng khi tuổi cao người ta sẽ càng nhận ra rằng trong cuộc sống rằng hạnh phúc là điều rất đang trân trọng, và của cải vật chất có nhiều thì rồi cũng có khi hết, tham vọng của con người là vô cùng. Chỉ có biết đủ là hạnh phúc. 

Lắng nghe lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống

Lời Phật dạy về Hạnh Phúc trong cuộc sống

Sống càng lâu, người ta sẽ càng nhận ra rằng “hạnh phúc” rất đáng trân trọng, và rồi dường như chúng ta đang không có đủ hạnh phúc, hơn một nửa là sự tương quan trực tiếp với cá tính của bạn, còn nếu nói về vấn đề tài sản nhiều hay ít không đóng vai trò quan trọng lắm, điều quan trọng là bạn biết đủ là hạnh phúc. Có người lại nói rằng “hạnh phúc có thể gặp chứ không thể tìm” bạn nghĩ sao về cách nói này.

Lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống
Lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống

Tình yêu liệu có Hạnh Phúc. Thực chất Hạnh Phúc thật không phải tự nhiên mà gặp được, cũng không phải tìm cầu, nó là một hạt giống của ước mơ trong tim và phải dùng tất cả nhiệt tình của đời mình mới vun xới được, khi đó nó mới nảy mầm. Nếu thiếu đi sự nhiệt tình, thì con người con người gặp không được mà cầu cũng không được hạnh phúc. Trong cuộc sống này, Hạnh Phúc nếu tìm cầu nó thì cách xa muôn vạn dặm, ngược lại nó trở thành ngọn đuốc sắp tàn trong trái tim của chính bạn.

Nếu nói tiền tài không quan trọng thì không đúng, bởi trong cuộc sống chúng ta cần có tiền và phải chú ý tới những chi tiêu căn bản. Thế nhưng đôi khi quá nhiều tiền tại lại không mang lại nhiều tác dụng bởi vì, đối với một người đang lâm bệnh hiểm nghèo thì quá nhiều tiền đôi khi cũng không đổi được sức khỏe, và có khi cũng không mua được sự an vui trong tâm hồn. Và Tình yêu và cuộc sống của một người giàu có chưa chắc đã được hạnh phúc như những kẻ bình thường.

Lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống, về hạnh phúc

Hạnh Phúc là cảm giác nội tại tự phát trong chính mình

Hạnh phúc là cảm giác nội tại tự phát trong chính mình, không phải hướng ra ngoài mà tìm; cũng không phải đợi chờ người khác cho mình.

Hạnh phúc nếu nhận từ người khác chỉ như sự bố thí cũng giống như ảo tưởng phòn hoa của hư vô, chỉ là giả tưởng tạm thời. Rất nhiều người nghĩ rằng:hạnh phúc là từ tình yêu, từ người yêu mình mang đến. Kỳ thật, đó là cách nghĩ nguy hiễm. Nếu không phải chính bạn tự mình nắm vững và điều khiển thì hạnh phúc đó cũng sẽ không tồn tại. Hạnh Phúc lại đi đặt vào tay người khác, thì họ sẽ phải nhận trách nhiệm quá lớn, như vậy vừa không công bằng, lại khiến họ có khi mệt mỏi.

Chúng ta sẽ không cầu xin hạnh phúc từ người khác, nhưng có khi lại rộng lượng cống hiến hạnh phúc cho người khác. Càng kỳ diệu hơn, phần cống hiến này hoàn toàn không tổn hoại hạnh phúc vốn có của chúng ta, mà ngược lại do vì bạn hiến tặng càng nhiều hạnh phúc cho người, thì ngay lúc bạn bỏ ra đó chính là lúc bạn thu được càng nhiều hạnh phúc.

Trong trái tim mỗi người Hạnh Phúc như dòng suối không bao giờ cạn, tuôn ra càng nhiều thì càng nhanh và sẽ càng không ngừng tuôn chảy. Càng tuôn chảy thì càng thêm sức sống, càng cho sẽ càng trở nên vui. Đó chính là năng lực bất diệt của sinh mệnh, nó hình thành một loại từ trường. năng lượng phóng ra càng lớn thì hình thành phạm vi từ trường càng rộng. Thế gian chỉ có thể vĩnh hằng, nếu bạn đêm năng lực của mình đi giúp đở những người yếu đuối, nâng cao lên năng lượng sanh mệnh của chính mình.

Xem thêm: Phật pháp nhiệm màu nên hiểu như thế nào cho đúng

Xem thêm: Đừng bao giờ khinh thường người khác, đó là ác nghiệp

Như vậy lời Phật dạy về tình yêu và cuộc sống, về hạnh phúc là hoàn toàn trong chính tầm tay bạn. Hạnh phúc rất giản đơn, đừng cố kiếm tìm đâu xa, hãy nhìn xem nó đang ở chính trong con người, trong cuộc sống xung quanh bạn đó.