Lốp bóng là gì? Hướng dẫn chi tiết thực hiện kỹ thuật này

Lốp bóng là gì? Đây là một kỹ thuật dứt điểm rất đẹp mắt và hiệu quả mỗi khi có cơ hội đối mặt với thủ môn. Cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật này trong bài viết của thể thao dưới đây nhé.

Kỹ thuật lốp bóng là gì trong môn thể thao vua

Lốp bóng là gì? Hướng dẫn chi tiết thực hiện kỹ thuật này

Lốp bóng đã một trong những kỹ thuật khó và vô cùng đẹp mắt, hiệu quả dành cho những cầu thủ muốn ghi bàn bằng và đang đối mặt với thủ môn của đối phương. Kỹ thuật bóng đá này không quá khó đối với những cầu thủ chuyên nghiệp nhưng cần sự tập luyện mềm mại của đôi chân, kỹ năng quan sát bóng tinh tế và đọc được tình hình trận đấu đang diễn ra.

Lốp bóng hay còn gọi là chip shot hay bấm bóng, kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải hình dung được quỹ đạo bay của quả bóng để đưa ra một lực sút cho phù hợp. Các cầu thủ bóng đá muốn chơi được kỹ thuật khó này phải có cảm giác bóng cực tốt và thường xuyên phải duy trì tập luyện để cảm nhận được trái bóng tốt hơn.

>>> Bài viết liên quan: Đá phạt gián tiếp là gì? 

Hướng dẫn cách thực hiện lốp bóng đúng kỹ thuật

Bước 1

Cầu thủ sẽ xác định được hướng bóng mà mình muốn đưa tới và để chân cùng thân người hướng thẳng về phía đó để đường bóng đi chính xác.

Bước 2

Đặt chân trụ gần với bóng. Để chân trụ xa thì chắc chắn là không thể lốp bóng tốt được.

Bước 3

Tiếp theo thì chân chạm bóng chúng ta sẽ dùng mũi bàn chân xúc quả bóng lên để nó có thể bay vòng lên cao với quỹ đạo vượt khỏi tầm với thủ môn.

Để có một quỹ đạo bóng tốt thì điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng sẽ là phần đáy tâm bóng.

Trên đây là những giải thích lốp bóng là gì trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả. Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.