Mèo đến thì khó chó đến thì sang

Mèo đến thì khó chó đến thì sang là câu nói mà có thể bạn đã được nghe rất nhiều rồi nhưng chưa hiểu được chính xác ý nghĩa cũng như những điềm báo tâm linh đi kèm nó. Hãy cũng xosomienbac luận giải chi tiết về thông tin này, đó liềm có phải là một điềm báo cho những điều sắp xảy ra.

Điềm báo tâm linh là gì?

Từ xưa tới này có rất nhiều những chuyện được xảy mà mà không ai lý giải được. Giống như người ta vẫn nói tự nhiên có chim Lợn bay qua nhà là điều chẳng lành. Theo kinh nghiệm từ xa xưa ông cha ta cũng nhìn vào những thứ được gọi là “điềm” để đưa ra những lời giải thích cho sự việc sắp xảy ra, để tránh né, để tìm cách hỏa giải tối đa những việc xấu có thể đến với mình.

Vậy điềm báo tâm linh chính là một hiện tường xảy ra trong cuộc sống, một sự vật, sự việc bất thường xẩy tới xung quanh ta, khiến ta có thể cảm nhận được bằng giác gian thứ sáu . .. Nhưng cũng chưa có sự giải thích rõ ràng nào để phân biệt được điềm báo với sự trung hợp ngẫu nhiên với những hiện tượng tự nhiên.

Vì sao mèo đến thì khó chó đến thì sang

Ví dụ như mỗi khi động đất sắp xảy ra thì trước đó chịm chóc muôn loài, hay côn trùng thường bay ra khỏi tổ, chuột chạy khắp nơi. Bởi những con vật này có sự cảm nhận rất rõ rang sự thay đổi của môi trường, của từ trường… đó cũng chính là một dạng điềm báo.

Mèo đến thì khó chó đến thì sang là điềm báo gì

Theo quan niệm tâm linh thì nếu có một con Chó lạ đến nhà, sau đó lại ở lại luôn nhà bạn thì đó chính là điềm báo đại cát, đó chính là dấu hiệu gho thấy gia đình bạn đang bước vào giai đoạn hung thịnh.

Nếu tự nhiên có con chó cái ở đâu đó tìm đến nhà bạn sau đó lại đẻ con luôn trong nhà bạn thì đó chính là một điềm báo cho sự may mắn về tài lộc đang tới.

Còn đối với con Mèo thì lại khác, mặc dù cũng là một loài động vật đáng yêu thế nhưng theo quan niệm tâm linh thì nếu có con mèo lạ tìm đến nhà bạn sau đó lại không chịu đi mặc dù có xua đuổi nó thế nào đi nữa thì đó chính là điềm gở, dự báo gia đình bạn sắp có hỏa hoạn xảy đến, tiền tài cũng tiêu tán bởi loài mèo vốn rất tinh ranh, nhạy cảm với thiên tại dịch họa.

Mặc dù nói Chó đến nhà thì sang nhưng không phải mọi trường hợp đều như vậy, cũng có nhiều điềm báo liên quan tới Con chó lại là điềm báo không may mắn sắp tới với gia đình

Nếu tự nhiên Chó lại hướng về một phía, tru sủa điên cuồng thì đó lại là điềm báo xấu, có người tử vong vì cô độc, bị ngược đãi, bệnh dịch hoặc không thích ứng được với nhân tố môi trường.  Một lý giải nữa dựa trên đặc điểm của loại Chó đó là đây chính là những loài vật rất thính, khi ngủ thường áp tai xuống đất bởi thế chúng rất thính. Dễ dàng nghe được những tiếng động lạ khiến chúng giật mình và sủa vang.

Một điểm báo khác cũng không may liên quan tới con chó đó là nếu như tự nhiên con chó đến nằm dài trước cửa ra vào, mặt quay ra trước cửa là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

Đó chính là những lý giải cho câu nói “Mèo đến thì khó chó đến thì sang” theo quan điểm tâm linh của người xưa

Một vài hiện tượng về điềm báo tâm linh thường thấy khác

Những điềm báo tâm linh này có thể dự đoán trước những điều sắp xảy ra trong tương lai đối với bạn.

– Nếu vô tình mặc áo trái là điềm báo may mắn sắp có tin vui, vận may từ trên trời rơi xuống.

– Tranh treo trong nhà bỗng nhiên rơi xuống là điềm xấu. Nếu tranh đó là tranh vẽ hay ảnh chụp người trong nhà thì đó là dấu hiệu bất ổn đối với người đó.

– Bỗng nhiên có bầy chim đâu đó bay tới cắn mổ loạn xạ trong nhà dự báo sắp có tranh cãi xảy ra trong nhà bạn.

– Chim, quạ hoặc bồ câu kéo đến làm tổ trong nhà là điềm báo vận may đang đến, công việc cũng như sự nghiệp của bạn sắp tới sẽ thành công, tại chính sẽ đạt được như mong đợi.

– Chim bồ câu tới đầy sân và làm tổ trên mái nhà chính là dấu hiệu cho gia đình hung thịnh, giàu sang.

– Trong nhà tự nhiên có Dơi làm tổ chính là điềm báo cho sự nghiệp kinh tế của gia đình ngày càng khấm khá, hung vượng. Nhưng nếu tự nhiên Dơi bây lung tung đụng vào cửa hay bay vào trong nhà lại là điềm báo xấu.

– Mạng nhện khắp nhà dọn mãi không sạch, cứ quét lại có, đây chính là dấu hiệu cho thấy chủ nhà hoặc một vài thành viên trong gia đình đang sa sút, tinh thần và sức khỏe kiệt quệ.

– Những cây trồng trong nhà, hoa tươi, hoa cúng tự nhiên chết khô là dấu hiệu gia chủ sắp rơi vào cảnh thiếu thốn kiệt quệ tiền nong. Nếu bạn đi công tác chỉ vài ngày mà quay về đã thấy cảnh tượng ấy thì rõ ràng những vụ tranh cãi, mâu thuẫn, kiện tụng đang đón chờ, vây bủa bạn trong vài tháng hoặc vài năm tới.

– Chuột chạy loạn trên mái, trần nhà càng khó giàu, chỉ nghèo kiết xác quanh năm.

– Nếu tự nhiên bạn thấy mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần, đây chính là dấu hiệu của việc nhà sắp có khách quý đến chơi

– Đang lái xe mà lại gặp con mèo đen chạy ngang qua đường hoặc là mới bước ra tới ngõ đã gặp con mèo đen chính là điềm báo cho sự “ xui xẻo” không may mắn.

– Gặp rắn: khi nghe tới con rắn có thể sẽ khiến bạn rung mình thế nhưng nếu như bạn gặp Rắn cho dù là ở bất cứ đâu trong nhà hay là ngoài đừng thì rắn lại luôn là điềm báo sẽ có một việc hoặc là một người quan trọng sắp xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

– Bướm bay vào nhà là điềm báo sắp đón vị khách quan trọng. Nếu những con bướm đó lại cáo màu sắc sáng tươi thì vị khác này mang tới những tin tức tốt đẹp liên quan đến tình cảm, hạnh phúc. Còn nếu những con bướm có màu tố, dặc biệt là màu đen thì đây lại là điềm báo cho việc bạn sẽ nhận được những tin tức tốt lạnh liên quan tới công việc và sự nghiệp.

Trên đây là những luận giải cho câu nói “Mèo đến thi khó Chó đến thì sang” của người xưa. Đây là những đúc kết tâm linh đúng với nhiều trường hợp nhưng lại chưa có bất kỳ một minh chứng khoa học nào. Bởi vậy bạn cũng đừng vội lo lắng nếu như có Mèo tới nhà mà ở lỳ trong nhà nhé.