Linh hồn người chết sau 3 ngày sẽ đi về đâu ?

Người chết đi về đâu trong 3 ngày, đây có lẽ là điều mà nhiều người muốn biết, bởi đối với mỗi một gia đình, mất đi người mình yêu thương quả là điều vô cùng đau đớn, hụt hẫng, bàng hoàng là điều không tránh khỏi. Liệu linh hồn người chết sẽ về đâu sau 3 ngày, cùng xosomienbac tìm hiểu 

Linh hồn người mới chết 

Sau khi chết đi, linh hồn con người bắt đầu rời khỏi thể xác, thế nhưng khi đó họ vẫn chưa nhận ra là mình vẫn quanh quẩn quanh nhà và điều gia đình cần làm là hãy tìm những vị cao tăng đến khai tâm để họ biết mình đã ra đi.

Người chết đi về đâu trong 3 ngày

Sau khi chết đi linh hồn sẽ chìm vào bóng tốt, đây là thời điểm mà linh hồn rơi vào trạng thái tối tăm mù mịt, khi đó chỉ có thể nghe được tiếng nói, và sau đó dần dần trở lại bình thường sau 1 đến 3 ngày, họ sẽ dần hiểu ra rằng mình đã chết bởi thế mới có tục Tam Nhật ( nghĩa là cúng 3 ngày sau khi chết ). Phật Giáo gọi đây là bước vào Trung Ấm (giai đoạn giữa cái chết và sự tái sinh), ở thân Trung Ấm, người chết sẽ về nhà để quanh quẩn bên những người thân, có thể xuất hiện trong giấc mơ hoặc hóa thành một con vật vào nhà. Bởi vậy mà người thân trong gia đình cũng thường được khuyên là không nên khóc lóc quá thảm thiết, tránh để linh hồn người chết nhìn thấy mà đau lòng không buông bỏ được.

Người chết đi về đâu trong 3 ngày
Người chết đi về đâu trong 3 ngày

Người chết sau 3 ngày có về nhà không

Theo quan niệm, những người lúc sống làm nhiều việc ác quá nhiều thì sau khi chết sẽ bị đọa thẳng xuống địa ngục để chịu thọ hình. Ngược lại với người khi sống làm thiện tích đức thì sau khi trên đi sẽ được đưa lên cõi trời để hưởng phúc. Hai kiểu người này sẽ không trải qua thân Trung Ấm phải chờ 49 ngày để được đưa qua cầu Nại Hà đến Đền Yến Túc, tại đây họ sẽ được nhìn thấy những việc tốt việc xấu đã làm lúc còn sống 7 ngày 1 lần liên tục trong 49 ngày, sau đó tùy theo nghiệp quả mà luân hồi vào lục đạo. Trong thời gian này gia đình nên tích cực làm lành tích thiện để người thân nhận được công đức bù đắp cho những tội lỗi khi còn sống.

Linh hồn người chết có biết gì không?

Trong giai đoạn thân Trung Ấm, cứ mỗi 7 ngày thần thức sẽ tỉnh rồi lại hôn mê, vậy nên dân gian có tục cúng thất (7 ngày cúng một lần) để cho hương linh được hưởng. Điều cần lưu ý là hương linh phải được gọi tên thỉnh mới thì mới có thể thụ hưởng được và đồ cúng nên là đồ chay, tránh giết thịt heo bò gà hoặc cúng đồ ăn mặn để tránh khiến vong linh phải chịu thêm nghiệp sát sanh.

Xem thêm: Biểu hiện của người sắp chết dấu hiệu nhận biết là gì?

Xem thêm: Người chết đi về đâu trong 49 ngày?

Như vậy chắc hẳn bạn đã biết được rằng người chết đi về đâu trong 3 ngày sẽ đi về đâu rồi chứ. Thực ra có lẽ cũng như những người ở lại, người chết cũng rất đau buồn khi phải rời đi, và họ thực sự cũng lưu luyến nơi trần thế. Bởi vậy theo quan niệm dân gian thì trong 3 ngày linh hồn của người chết cũng vẫn còn quanh quẩn trong nhà.