Nhà ngoại cảm là gì ? Bạn có tin mình có khả năng ngoại cảm

Nhà ngoại cảm là gì ? Những người như thế nào, có khả năng gì thì được gọi là nhà ngoại cảm hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều những cuộc tranh luận không hồi kết và cũng có rất nhiều những hoài nghi về khả năng ngoại cảm, thế chưa có một minh chứng khoa học nào có thể chứng minh chính xác sự tồn tại hay không tồn tại của khả năng nay. Vậy chúng ta cần hiểu rõ ngoại cảm là gì

Định nghĩa về ngoại cảm ?

Ta sẽ đi phân tích cụ thể : Ngoại tức là “ngoài” còn “cảm” tức là cảm nhận cảm thấy bằng những giác quan có sẵn của con người 5 giác quan : như khứu giác, vị giác, thị giác, thính giác, xúc giác. Và ngoại cảm chính là một khả năng cảm những những sự vật, sự việc mà 5 giác quan kia không nhận thấy, không nhìn thấy, không ngửi thấy, không nghe thấy không sờ thấy… người ta gọi đó là ngoại cảm hay giác quan thứ 6

Nhà ngoại cảm là gì
Nhà ngoại cảm là gì

Còn theo như định nghĩa trong cuốn từ điển Việt Nam (xuất bản năm 1958), “ngoại cảm” có nghĩa “vì cảnh tượng bên ngoài mà cảm động”, “cảm xúc với thế giới bên ngoài” (sensation impression provenant de l’extérieur), sự cảm động có tính cách nhất thời, và không có tính kéo dài cả đời. Đó là khả năng ngoại cảm vậy nhà ngoại cảm là gì ?

Nhà ngoại cảm là gì ?

Ta đã biết về ngoại cảm là gì vậy nhà ngoại cảm là người như thế nào : Người ta nói rằng những người mà có khả năng ngoại cảm nhưng với tần suất nhiều hơn, lặp lại nhiều lần hơn so với những người bình thường thì được gọi là “nhà ngoại cảm”.  Có thể nói đây là khả năng đặc biệt của của con người và cho tới bây giờ vẫn chưa được khoa học chứng mình.

Những người có khả năng ngoại cảm thường sẽ không sử dụng giác quan bình thường như mọi người, họ sẽ có những khả năng khác lạ, giác quan thứ sáu rõ ràng và liên tục hơn. Cụ thể có những người có khả năng nói chuyện với người chết, khả năng theo dõi con người, khẳ năng tiên đoán tương lai, nhìn thấy quá khứ của một thực tế nào đó. Đương nhiên vẫn còn rất nhiều người còn hoài nghi về khả năng ngoại cảm cũng như độ chính xác của những thông tin do nhà ngoại cảm chia sẻ, những thông tin đó có phần đúng, nhưng cũng mang rất nhiều màu sắc huyền bí. chia sẻ có vẻ đúng cũng có vẻ mang màu sắc thần bí.

Phân loại các kiểu ngoại cảm phổ biến

Sau khi nghiên cứu người ta chia ra những kiểu ngoại cảm phổ biến như sau :

 • Ngoại cảm bẩm sinh: Nghĩa là ngay từ khi sinh ra đã có khả năng ngoại cảm, khả năng này tồn tại đến cuối đời. Thế giới ghi nhận nhiều nhà tiên tri chẳng hạn như nhà tiên tri A-tu-đà biết rất rõ về tướng trạng cùng những dự đoán của ông về cuộc đời đức Phật khá chuẩn xác và thành công.
 • Ngoại cảm nhất thời : Là khả năng ngoại cảm được hình thành sau khi gặp phải biến cố, những đột biến về tâm, sinh lý học con người. Tuy nhiên, số này rất hiếm, chủ yếu là do một sang chấn tâm lý nào đó hay bị ốm thập tử nhất sinh nhưng vẫn sống. Khẳ năng này có thể xuất hiện một thời gian rồi mất đi.
 • Ngoại cảm có do rèn luyện : Có nhiều người do nghiên cứu một phương pháp đặc biệt nào đó, họ đầu tư học hành một cách bài bản, thành ra có khả năng tuy  nhiên những người như vậy cũng cực kỳ hiếm
 • Cách phân biệt ngoại cảm theo tính chất công việc hay công năng khác.
  • Thần giao cách cảm: khả năng giao lưu ý nghĩ giữa những người không giao tiếp với nhau, không nhìn thấy nhau.
  • Tiên tri: khả năng biết trước các việc xảy ra trong tương lai.
  • Hậu tri: là khả năng giải đoán quá khứ.
  • Thấu thị: khả năng nhìn thấy các vật ngoài tầm mắt hay bị che khuất.
  • Tâm vận: khả năng dùng năng lực tâm linh để di chuyển các vật thể.

Những lý giải về nhà ngoại cảm là gì có thể vẫn chưa thỏa mãn nhức thắc mắc của bạn, có thể bạn vẫn còn hồ nghi hoặc vẫn chưa thật sự tin tưởng, thế nhưng thế giới cũng đã đưa ra rất nhiều những minh chứng khó giải thích về khả năng này. Giống như Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng nằm mơ chứng kiến đám tang có lính gác xung quanh, một người lính gác cho biết đó là đám tang của Tổng thống. Và chỉ sau đó một tuần ông bị ám sát, và người ta cho rằng Tổng Thống đã có khả năng ngoại cảm về cái chết của chính mình.

Đó không phải là trường hợp hiếm gặp khi rất nhiều người có những dự cảm tương tự về những điều xảy ra trong cuộc sống và sau đó nó đã trở thành hiện thực. Không có lời giải thích nào chính xác, tin hay không là ở mỗi người.