Quác là gì? Thuật ngữ quác trong trò chơi Xì dách mang ý nghĩa gì?

Xì dách là một trò chơi giải trí cực kỳ hấp dẫn, nó được gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trong mỗi dịp Tết đến xuân về thì chắc hẳn các bạn sẽ không xa lạ với các tụ bài Xì dách được tổ chức, cùng với sự tham gia của rất nhiều người. Vậy Quác là gì? Và Thông tin của nó như thế nào? Các bạn hãy cùng Vao TF88 đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quác là gì (trong xì dách)?

Đối với những người yêu thích trò chơi đen đỏ, thì đều sẽ phân vân rất  nhiều đến thuật ngữ Quác là gì, bởi vì đây là một thuật ngữ thường xuất hiện ở trong chơi bài xì dách. Vậy sau đây chúng ta sẽ cùng đi giải nghĩa về khái niệm Quác là gì trong trò chơi này nhé. Xem thêm thông tin về Nạp tiền TF88 tại đây.

Xì dách còn có tên gọi khác là xì lát, đây là một tựa trò chơi đổi thưởng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi này sử dụng bộ bài tây 52 lá, và sẽ chia cho mỗi người hai lá và tiến hành bốc thêm quân các quân bài sao cho tổng điểm của các lá bài trên tay càng gần 21 điểm thì càng tốt.  Quác được hiểu một cách đơn giản đó chính là tình huống trong tay các bạn có tổng số điểm vượt quá 21 điểm. Nếu như các bạn bị quác, thì sẽ bị mất đi tất cả số tiền đã cược hoặc nếu bạn vẫn có ý định bốc thêm bài khi đó thì các bạn sẽ phải đền bài cho người chơi bên cạnh. 

Một ví dụ đơn giản: Khi các bạn được chia cho 2 quân bài, trong tay bạn đang có các quân bài là 7 và 9 => tổng điểm của các bạn sẽ là 16. Nếu như các bạn rút thêm bài được con 9, thì tổng điểm của bạn sẽ là 25, và số điểm này đã vượt quá 21 điểm thì các bạn đã bị quác.

Thông tin xì dách 

Khi bắt đầu chơi thì tất cả những người tham gia chơi cần phải tiến hành đặt cược tiền, Trừ cổng game ra thì theo quy định của mỗi một ván chơi cùng với số tiền sẽ được công khai trên bàn chơi. Khi người chơi giành chiến thắng, thì sẽ được cổng game trả số tiền tương ứng với số tiền đã đặt cược, nếu như thua thì các bạn sẽ mất toàn bộ số tiền cược đó cho cổng game. Sau đây sẽ chia sẻ tới tất cả các bạn một số kinh nghiệm trong chơi game xì dách:

  • Đầu tiên, người chơi cần phải biết cách quản lý và phân chia tiền vốn của mình sao cho hợp lý nhất, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc thắng thua trong game của các bạn.
  • Nếu như các bạn đã thua liên tiếp cả 3 ván chơi, thì các bạn cần phải dừng chơi xì dách ngay và luôn.
  • Nếu như các bạn đã thắng liên tiếp 3 ván, thì cũng đừng quá chủ quan mà cần phải chú ý hơn tới các ván bài tiếp theo.
  • Các bạn cần phải học hỏi thêm các bí quyết chơi xì dách đến từ các cao thủ và nắm chắc trong tay bí quyết tách bài nhé.

Luật chơi xì dách

Nhà cái sẽ chia lần lượt cho mỗi người chơi con 2 lá bài, kể cả cổng game. Số bài còn lại sẽ do cổng game giữ, nhưng người chơi và cổng game không được xem bài. Người chơi sẽ xem số điểm hiện có của mình là bao nhiêu, sau đó tiến hành chọn bốc thêm bài hay dừng lại, với mỗi người chơi sẽ được bốc thêm tối đa là 3 cây, sao cho điểm gần với 21 điểm nhấy thì nên dừng lại.

Cách tính điểm trong trò chơi xì dách:

  • Với các lá bài từ 2-10 sẽ được tính điểm tương ứng theo số điểm của các lá bài, không phân biệt các chất (cơ, rô, tép, chuồn) nhé.
  • Với các lá bài J, Q, K sẽ được tính là 10 điểm và không phân biệt các chất với nhau.
  • Đối với quân bài át thì sẽ được tính linh động từ 1, 10, 11 tùy thuộc theo số điểm hiện có của người chơi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trò chơi xì dách rồi cũng như Quác là gì?. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã hiểu về trò chơi xì dách cũng như thông tin xì dách. Chúc các bạn may mắn và chiến thắng.