Việt vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về lỗi bóng đá phổ biến này

Việt vị là gì? Để hiểu hết toàn bộ về lỗi bóng đá rất thường thấy trong môn thể thao vua này mời bạn hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi nhé.

Giải đáp luật việt vị là gì?

Việt vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về lỗi bóng đá phổ biến này

Trong bộ môn bóng đá chúng ta thường thấy các vị trọng tài bắt lỗi việt vị của cầu thủ khi thi đấu trên sân nhưng có khá nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu được việt vị là gì hoặc  thế nào là lỗi việt vị. Việt vị có nghĩa là cầu thủ vượt qua vị trí, nhiều người thường hay nhầm lẫn việt vị với liệt vị thế nhưng từ việt vị mới là từ chính xác nhất. Lỗi việt vị trong tiếng Anh là Offside. Lỗi việt vị là một lỗi rất hay thường gặp trong môn bóng đá, đây là lỗi mà khi cầu thủ vượt qua vị trí được cho phép trên sân.

Luật việt vị là luật đứng thứ XI trong Luật Bóng đá quốc tế (Laws of the Game) được soạn thảo và công bố bởi liên đoàn bóng đá FIFA, nội dung của bộ luật này liên quan đến việc hạn chế cầu thủ giành lợi thế của đội tấn công. Luật này nhằm đảm bảo kqbd công bằng cống hiến cho khán giả lối chơi đẹp và liên tục, thúc đẩy cho sự phát triển chiến thuật của các đội bóng cũng như đa dạng lối chơi trong môn thể thao vua.

Khi nào thì cầu thủ sẽ bị thổi phạt việt vị

Một cầu thủ sẽ bị cho à ở trong thế việt vị nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

– Cầu thủ của đội tấn công đó đang đứng ở bên phía phần sân của đối phương chờ bóng.

– Có ít hơn 2 cầu thủ của đội tấn công đứng giữa anh ấy và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng.

– Cầu thủ đội tấn công này nhận được trái bóng.

– Đứng trước chờ trái bóng.

Còn một cầu thủ sẽ không ở trong thế Việt Vị nếu nhận bóng từ:

Một quả phạt góc

Một quả ném biên

Một quả phát bóng

Trên đây là những giải đáp lỗi việt vị là gì và khi nào cầu thủ bị trọng tài thổi phạt lỗi này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: Án treo giò là gì?