Cách sắm lễ và bài văn khấn cúng xe

Mỗi khi mua một chiếc xe mới đắt tiền như ô tô các gia chủ thường làm lễ cúng xe để cầu mong những điều tốt lành, bình an đến người lái và chiếc xe. Cùng tìm hiểu cách sắm lễ và bài văn khấn cúng xe nhé!

Cách sắm lễ và bài văn khấn cúng xe
Cách sắm lễ và bài văn khấn cúng xe

Thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì người chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe. Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ.

  • Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng
  • Người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Ngoài việc cúng xe mới thì rất nhiều gia đình còn làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện.

1. Sắp lễ vật cúng xe

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
1 đĩa trái cây.
1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
1 đĩa gạo muối (muối hột).
3 hoặc 5 chung rượu.
3 hoặc 5 chung trà.
1 ly nước trắng.
3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

2. Bài văn khấn cúng xe

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Chuyện cúng xe là chuyện không sai. Đó âu cũng là để người tài xế bình tâm trên đường và tin vào những điều tốt đẹp. Song, hơn hết, vẫn cần ở người lái xe việc chấp hành đúng luật, chạy cẩn thận. Không gì bằng ý thức bảo vệ tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông trong thực tế.

Bài viết trên của website xosomienbac.info.vn đã cung cấp thêm cho độc giả thông tin về cách sắm lễ và bài văn khấn cúng xe chi tiết nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm văn khấn cúng Đức Ông nếu muốn nhé!

Xem thêm: Âm đức là gì, Vì sao âm đức có thể thay đổi vận mệnh

Xem thêm: Phân tích XSMB ngày 12/10/2021 hôm nay thứ 3 chính xác