Chạy bộ đốt bao nhiêu Calo dành cho những ai chưa biết

Chạy bộ đốt bao nhiêu Calo? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy calo của người tập luyện thể thao? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc chạy bộ đốt bao nhiêu calo

Chạy bộ đốt bao nhiêu Calo dành cho những ai chưa biết

Theo các huấn luyện viên thể dục, số lượng calo đốt cháy trong cơ thể bạn sau mỗi phút chạy bộ sẽ được xác định chính xác bằng bằng tốc độ chạy và trọng lượng của cơ thể người tập luyện. Cụ thể, nếu bạn chạy bộ với vận tốc trung bình khoảng 4 dặm/giờ (6.5 km/h) sẽ giúp cơ thể tiêu hao một lượng calo tương ứng với các mốc như sau:

Người nặng 60kg thì cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 4.7 calo/phút.

Người nặng 70kg cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 5.5 calo/phút.

Người nặng 80kg cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 6.3 calo/phút.

Người nặng 90kg có thể sẽ tiêu hao khoảng 7.1 calo/phút.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm keo bong da hom nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt Calo khi chạy bộ

Cân nặng của người tập

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo sẽ còn tùy thuộc vào cân nặng hiện tại của người tập. Người đang bị thừa cân, béo phì thì khi luyện tập cơ thể sẽ càng đốt cháy được nhiều lượng calo hơn. Và vì vậy cùng thời gian tập luyện và cường độ tập thì người trọng lượng nặng hơn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn người gầy.

Địa hình

Các bài chạy bộ lên trên dốc sẽ đòi hỏi đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với địa hình bằng phẳng. Vì vậy những người đang muốn giảm cân nhanh thường thực hiện những bài chạy leo cầu thang hoặc leo lên dốc.

Cường độ chạy

Cường độ chạy càng cao sẽ đòi hỏi cơ bắp phải co duỗi liên tục trong một thời gian dài. Vì vậy khi bạn chạy với tốc độ càng nhanh, quãng đường chạy bộ càng dài thì lượng calo được thiêu đốt càng tăng. Đồng nghĩa với muốn muốn giảm calo nhanh hơn thì phải tập luyện nỗ lực hơn.

Tần suất chạy bộ

Cũng giống cường độ tập luyện, chạy bộ cũng cần được thực hiện với đủ thời gian mới có tác dụng giảm cân. Tập càng lâu thì lượng calo được đốt cháy càng nhiều và tần suất chạy sẽ quyết định chạy bộ đốt bao nhiêu calo.

Người có sức khỏe bình thường được khuyên nên dành ít nhất 150 phút hoạt động cường độ trung bình hoặc 75 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ cao mỗi tuần. Tức là trung bình mỗi ngày tập khoảng 30 phút và không nghỉ quá 2 ngày không tập.

Chế độ ăn

Bên cạnh chạy bộ thì chế độ dinh dưỡng cũng quyết định đến hiệu quả giảm cân của người tập. Vì muốn giảm cân thì lượng calo tiêu hao phải lớn hơn lượng calo nạp vào.

Sau khi chạy bộ cơ thể bị mất nước và năng lượng vì vậy ngoài bổ sung nước. Ngoài ra bạn cần cung cấp protein, trái cây, ngũ cốc, sữa chua,… Và tuyệt đối không ăn sau 8 giờ cho dù bạn có tập chạy muộn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ  chạy bộ đốt bao nhiêu calo và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt calo rồi phải không nào, cùng theo dõi website để biết thêm nhiều điều hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu sức bền là gì?

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."