Lunge là gì? Hướng dẫn cách thực hiện bài tập đúng cách

Lunge là gì? Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Lunge đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong của tin thể thao nhé.

Giải đáp chi tiết Lunge là gì?

Lunge là gì? Hướng dẫn cách thực hiện bài tập đúng cách

Lunge là một bài tập chùng chân và đây là bài tập thể hình sẽ được thực hiện bằng cách bước một chân lên trước, đồng thời gập gối xuống. Theo các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, Lunge là một trong những bài tập cơ bản nhất nó tác động nhiều vào thân dưới và thích hợp dành cho cả nam lẫn nữ. Tập luyện Lunge đúng cách sẽ mang đến cho người tập một cặp mông căng tròn, nâng độ cao của đôi mông một cách hiệu quả và giúp hình thể trở nên sexy, quyến rũ hơn nhiều. Ngoài ra, Lunge còn giúp tăng cường sức mạnh của cơ hông, cơ đùi trước, bắp chân, cổ chân, đầu gối… và làm tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể mình.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Lợi ích của bài tập Lunge là gì?

Lunges hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các bài tập Lunge tác động lên các nhóm cơ lớn ở phần dưới cơ thể của người tập, giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Điều này có thể làm gia tăng sự trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn, cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân hiệu quả.

Nếu bạn đang muốn giảm cân của mình, hãy xây dựng cho mình thói quen tập luyện bài tập Lunge cường độ cao với mức tạ nặng hơn.

Lunge giúp cơ hông nở nang

Khi tập Lunge thì bắt buộc chân của mình phải tập đúng tư thế, hạ trọng tâm cơ thể xuống vừa phải và giữ lại tư thế trong một khoảng thời gian nhất định giúp cơ đùi sau và cơ hông nở nang hơn.

Những bước hạ chân thật chắc như vậy và trụ chân vững giúp cơ mông được siết lại săn chắc. Kết hợp với nhiều biến thể của bài tập Lunge sẽ giúp cơ mông của bạn được hoàn thiện hơn. Cơ mông săn chắc chắn sẽ là “điều kiện tiên quyết” giúp bạn có được vòng 3 cong vút, săn chắc và gợi cảm rất nhiều.

Giúp giữ thăng bằng tốt hơn

Khi hạ thấp trọng tâm cơ thể trong bài tập Lunge thì bắt buộc bạn phải dùng các nhóm cơ trung tâm (cơ bụng, cơ liên sườn) để giữ cho cơ thể đứng vững trên mặt đất và sẽ không bị nghiêng ngả.

Với mỗi bài tập đúng và kiên trì sẽ giúp cho các nhóm cơ vùng trung tâm phát triển và giúp cơ thể luôn giữ thăng bằng tốt hơn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Lunge

Bước 1: Đứng thẳng, hai vai giữ cân bằng. Hai chân mở rộng bằng hông, tay thả lỏng nhẹ nhàng và chống hông.

Bước 2: Thực hiện bước chân trái lên trước, so với vị trí ban đầu khoảng 60 – 90 cm, sao cho phần bắp và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ. Phần gót chân phải kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn,  gối không chạm sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng trong một thời gian.

Bước 3: Về tư thế đứng thẳng, sau đó thực hiện chân phải tương tự như chân trái ở bước 2.

Bước 4: Lặp lại luân phiên cho hai bên trái phải để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ Lunge là gì và lợi ích của bài tập Lunge được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Burpee là gì?

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."