Tiền đạo là gì? Vai trò của tiền đạo trên sân trong bóng đá

Tiền đạo là gì? Vai trò của tiền đạo trên sân trong bóng đá không phải ai cũng biết. Cùng đi tìm hiểu về trung phong trong bóng đá qua bài này của chuyên mục thể thao.

Tìm hiểu tiền đạo là gì?

Tiền đạo (Attack, Striker hoặc Forward) là tên gọi chung cho một vai trò trung phong trong bóng đá đây là các vị trí này thường đứng gần khung thành của đối phương nhất, và do đó chủ yếu chịu trách nhiệm ghi bàn cho đội bóng của mình.

Tiền đạo sẽ là người đối kháng trực tiếp với hậu vệ phía đội bạn để đem về những bàn thắng trong trận đấu.

Tiền đạo phải là người có đầy đủ chuyên môn và kỹ thuật tốt quan trong nhất là khả năng sút tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát và phải biết săn tìm cơ hội để ghi bàn đem về những kqbd truc tuyen có lợi. Họ cần phải có kỹ thuật đón bóng và biết xử lý bóng hết sức điêu luyện để trở thành một tiền đạo xuất sắc.

Tiền đạo là gì? Vai trò của tiền đạo trên sân trong bóng đá
Tiền đạo là gì? Vai trò của tiền đạo trên sân trong bóng đá

Vai trò các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo cắm – tiền đạo trung phong ST

Trên sân thi đấu, tiền đạo cắm là cầu thủ đứng cao nhất ở vị trí sát nhất với khung thành đối phương và họ không cần phải di chuyển nhiều. Nhiệm vụ của tiền đạo cắm là lựa chọn vị trí hợp lý để có thể nhận đường chuyền của đồng đội và tung ra pha dứt điểm vào cầu môn đối thủ hoặc làm tường hay hút hậu vệ đối phương. Tiền đạo trung phong cần có khả năng phán đoán tình huống tốt, khả năng xử lý bóng khi nhận được đường chuyền của đồng đội bên cạnh đó thể lực thể hình cũng vô cùng quan trọng để có khả năng xử lý bóng độc lập và khả năng sút bóng tốt.

Tiền đạo lùi – hộ công

Tiền đạo lùi còn gọi là vị trí hộ công, ngoài việc hỗ trợ tiền đạo trung tâm, hộ công có nhiệm vụ thu hồi bóng trong khu vực vòng cấm và phát động cũng như đưa ra đường chuyền phát động tấn công hỗ trợ trung phong và sâm nhập ghi bàn khi cần thiết, ở vị trí này cầu thủ thường sở hữu kỹ thuật, tốc độ và khả năng chuyền tốt.

Tiền đạo chạy cánh

Nghe tên thì bạn đã biết những cầu thủ này chơi bên cạnh tiền đạo trung tâm ở 2 hành lang cánh trái phải nhiệm vụ của họ là dốc bóc phía hành lang bên sân đối thủ và vượt qua sự truy cản của hậu vệ đối phương.

Sau khi vượt qua, tiền đạo cánh sẽ tìm vị trí hợp lý để đưa ra các đường chuyền cắt mặt vào khu vực vòng cấm đối thủ để tiền đạo đồng đội có thể dứt điểm ghi bàn do đó điểm mạnh kỹ thuật tốc độ cùng khả năng chuyền tạt là đặc trưng của vị trí này.

Bài viết này đã cho bạn đọc biết thêm về vị trí tiền đạo là gì? Đón đọc thêm Kèo chấp 3/4 là gì? Kinh nghiệm chơi kèo 0.75 hiệu quả nhất

Ngoài những thông tin thể thao hữu ích đáng chú ý bạn đọc cũng có thể xem kết quả các giải bóng đá hàng đầu như: kết quả Ngoại hạng Anh, kết quả bóng đá Đức, kết quả Tây Ban Nha đáng chú ý.

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."