3 cách chơi cầu lông giỏi giúp bạn chiến thắng đối thủ

Hướng dẫn cách chơi cầu lông giỏi giúp người chơi có cách tập luyện tốt nhất và trang bị cho mình chiến thuật đánh phù hợp đế giành chiến thắng với môn thể thao này.

1. Cách chơi cầu lông giỏi trước hết phải hoàn thiện kỹ thuật cơ bản

Khi bạn hoàn thiện kỹ thuật cầu lông từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho bạn đa dạng lối đánh, hạn chế việc  mắc lỗi và tăng tính uy lực cũng như sự khó đoán trong những đường cầu.

Hoàn thiện về kỹ thuật cầu lông cơ bản

Rèn luyện các kỹ năng cơ bản như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, kỹ năng đỡ giao cầu. Bạn cần phải đi từ những kỹ thuật cơ bản đến kỹ thuật nâng cao, đừng vội vàng học quá nhiều kỹ thuật mà kỹ thuật nào cũng không nắm vững.

3 cách chơi cầu lông giỏi giúp bạn chiến thắng đối thủ
3 cách chơi cầu lông giỏi giúp bạn chiến thắng đối thủ

Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển

Kỹ thuật di chuyển đóng một vai trò khá quan trọng trong môn cầu lông. Nếu như bạn di chuyển trên sân một cách hợp lý thì sẽ đỡ hao tổn sức lực cho chính bạn. Bên cạnh đó sẽ hoàn thiện những động tác kỹ thuật người chơi. Thêm vào đó, nếu như bạn di chuyển lỗi và không khởi động kỹ trước khi luyện tập và thi đấu sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương.

Biết luật và hiểu rõ luật thi đấu cầu lông

Bạn cần phải biết luật và hiểu luật khi luyện tập cũng như thi đấu. Từ đó thì bạn sẽ luyện tập một cách chính xác hơn và trong thi đấu sẽ đỡ mắc những lỗi không đáng có. Trong luật cầu lông sẽ có luật cầu lông đánh đôi, đánh đơn. Đặc biệt, cần phải để ý đến kỹ ở luật giao ( phát ) cầu vì kỹ thuật này rất dễ vi phạm.

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật cầu lông cơ bản thì người chơi cần phải luyện tập các kỹ thuật nâng cao, những cú đánh khó để gây khó khăn cho đối thủ.

Thực hiện cú đánh xoáy

Điều này sẽ làm cho cầu xoáy và không thể đoán trước, làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện được cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong là bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

Hoàn thiện cú đánh chụp

Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ khiến cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

Tăng cường sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu, bạn cần phải tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng được sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay của bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay cập nhật mới nhất, cập nhật chính xác và đầy đủ các tỷ lệ kèo tài xỉu, Ma Cao, châu Á, châu Âu,….

2. Khai thác những điểm yếu của đối thủ

Hiểu được cách chơi của đối thủ

Hãy nghiên cứu đối thủ của bạn, tìm hiểu xem đối thủ của bạn mạnh và yếu những điểm nào. Bạn nên tìm thêm một vài điều chính: Đối thủ của bạn chơi tấn công hay phòng thủ, thuận tay trái hay tay phải và bất kỳ các điểm yếu nào, chẳng hạn như chậm chân hay chống trả yếu ớt, bạn có thể khai thác những điều này.

Làm tổn hao sức lực đối thủ

Đừng hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ, thì điều này sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thay vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc là ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

Đánh cầu về phía tay trái của đối thủ

Nhiều người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này khiến cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn. Nếu như vậy, tiếp tục khai thác điểm yếu này.

3. Tập luyện và làm chủ những kĩ thuật khó

Cú đánh xoáy

Đánh xoáy sẽ làm cho đường cầu đi xoáy, không thể đoán trước đường đi và làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện được cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi cú đánh xoáy này sẽ khiến cho cầu bay chéo.

Cú đánh chụp

Để làm được điều này, cắt vợt hoặc là di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ khiến cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào trước mặt của đối phương ở gần lưới.

Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu cơ bản, bạn cần phải tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi đập cầu, bạn sẽ cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay.

Không nên lúc nào cũng đập cầu

Kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay của bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật đầy đủ nhất các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến bạn cách chơi cầu lông giỏi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng thành công và chơi cầu lông ngày càng tốt hơn.