Cách chơi cờ nhảy đơn giản dễ hiểu dành cho người mới

Cờ nhảy là một trò chơi hết sức độc đáo, giúp thử thách IQ và tư duy chiến thuật của người chơi. Thông tin cờ nhảy như thế nào? Cùng xosomienbac.info.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về cờ nhảy

Số lượng người chơi

Cờ nhảy có thể chơi khi có từ 2 đến 6 người, và phù hợp với mọi người tham gia với thông tin khá giống với cờ vua, nhưng nó cũng có điểm khác biệt và thú vị hơn nhiều. Trò chơi này phù hợp với các nhóm bạn thân hoặc trẻ em. Bé có thể chơi cùng với bạn bè hay bố mẹ giúp tăng tinh thần đồng đội..

Bàn chơi cờ nhảy

Bàn chơi cờ nhảy phân biệt khá dễ và nhận diện ra so với các loại bàn cờ truyền thống khác. Bàn chơi của trò chơi này thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa. Bàn cờ nhảy được thiết kế theo hình bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ, có các vị trí hình tròn. Đây là vị trí đặt quân cờ. Các quân cờ được sắp xếp để tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa.

Quân cờ nhảy bao gồm nhiều màu như xanh lá, xanh dương, đỏ, đen, nhìn khá thích mắt. Mỗi màu sẽ có 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh sao của bàn cờ nhảy. Hiện nay cờ nhảy có trên các trang web casino uy tín, bạn có thể lên chơi game mỗi khi muốn nhé.

Hướng dẫn thông tin cờ nhảy

Thông tin cờ nhảy đơn giản dễ hiểu dành cho người mới

Mục tiêu của ván cờ là: Người chơi phải nhảy các quân cờ của mình qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đó và ngăn cản không cho đối thủ đưa quân sang phần đất của mình. Bên nào đưa hết số quân của mình sang phần đất của đối phương sẽ giành chiến thắng

Chuẩn bị: Anh em chọn màu mà mình mong muốn và bắt đầu đặt 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao

Quy tắc nhảy quân: Quân cờ của anh em chỉ được phép đi lên 2 ô trống xung quanh khi và chỉ khi ô ở giữa 2 ô đó là một quân cờ đồng minh khác

Di chuyển: Người chơi đầu tiên di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy quân. Anh em có thể nhảy quân của mình theo đường thẳng hoặc đường chéo tùy ý và có thể đi được đoạn đường dài . Người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì giành chiến thắng

Giành chiến thắng khi: Có người đưa toàn bộ 10 quân của mình chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của đối phương sẽ chiến thắng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thông tin cờ nhảy cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích khi chơi cờ nhảy online tại cổng game vn138 rồi nhé.