Bạn có biết chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì không?

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì để tránh điềm xấu và đón được năng lượng tốt là câu hỏi được mọi người đặt ra khi dọn chuyển nhà. Mời các bạn cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm những việc sau

Sau một thời gian dài tìm kiếm và lựa chọn, cuối cùng bạn đã tìm được một căn nhà mà bạn thực sự hài lòng. Bạn cảm thấy vui mừng và hào hứng khi chuyển đến căn nhà mới này, nhưng trước khi thả mình vào không gian mới, có một số công việc cần hoàn tất. Vậy chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Quét dọn và lau chùi căn nhà để có không gian sạch sẽ

Dù căn nhà có thể đã được dọn dẹp trước đó, bạn nên quét dọn một lần nữa. Bởi trong thời gian tới, bạn sẽ là chủ nhân tạm thời của căn nhà này. Việc quét dọn kỹ lưỡng không chỉ giúp bạn cảm thấy phấn chấn mà còn loại bỏ những năng lượng tiêu cực còn tồn đọng từ chủ nhà trước. Trong quá trình dọn dẹp, hãy tìm kiếm và loại bỏ những đồ vật có thể thuộc về chủ cũ. Với sự dọn dẹp kỹ lưỡng này, căn nhà sẽ trở nên tinh tươm và sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp mới đến.

chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Làm lễ nhập trạch vào nhà mới là câu trả lời chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Truyền thống của dân gian là thực hiện lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới. Người ta thường nói “Đất có Thổ công, sông có Hà bá” để nhấn mạnh rằng mọi vùng đất đều có Thổ công, vị thần cai quản. Do đó, bạn không nên chỉ đơn thuần dọn vào nhà mới. Trước khi chuyển đến, bạn nên chọn một ngày tốt trong tháng để chuyển nhà. Ngay sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ, bạn nên tổ chức một lễ cúng nhập trạch. Mục đích của lễ cúng này là thông báo với Thổ công và các thần linh rằng bạn là người mới chuyển đến đất này và mong muốn có sự phù hộ và bình an từ các vị thần.

Xông nhà giúp tiêu tan khí xấu

Xông nhà là câu trả lời chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì bởi xông nhà cũng là một phương pháp giúp tiêu tan khí xấu trong ngôi nhà mới. Với một ngôi nhà xa lạ, bạn không biết chính xác những sự kiện đã xảy ra trước đây. Vì vậy, việc xông nhà ngay khi chuyển đến là một quyết định thông minh. Xông nhà giúp loại bỏ những chướng khí và làm sạch những năng lượng tiêu cực. Sau khi hoàn thành xông nhà, căn nhà sẽ trở nên cân bằng hơn và mang lại sự yên bình như ban đầu.

Lưu ý khi chuyển đến nhà mới thuê

Những việc nên làm khi đến nhà mới

Đem chiếc chiếu nằm và bếp lửa vào nhà lần đầu tiên

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì? Theo quan niệm dân gian khi đến nhà mới thuê bạn nên mang theo bếp lửa và chiếc chiếu nằm vì bếp lửa mang đến sự sống và ấm áp cho ngôi nhà. Một căn nhà thiếu bếp lửa sẽ trở nên lạnh lẽo. Việc mang vào căn nhà chiếc chiếu nằm mà bạn đang sử dụng và đồ bếp lửa có ý nghĩa quan trọng. Chiếc chiếu nằm đại diện cho sự nhiệt huyết và dương khí của chủ nhân mới, tượng trưng cho sự “khởi đầu” của cuộc sống mới tại ngôi nhà này.

Tréo chuông gió ở cửa vào và cửa ra là câu trả lời chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Chuông gió được xem như một vật phẩm xua đuổi tà ma và hỗ trợ lưu thông khí. Khi treo chuông gió vào ngày nhập trạch, nó sẽ tạo âm thanh để báo hiệu rằng ngôi nhà này có người sinh sống.

Mở vòi nước, đun sôi nước

Việc mở vòi nước và đun sôi nước là biểu tượng cho sự tiền vào như nước và sự thịnh vượng. Nước chảy mạnh và nước được đun sôi đại diện cho sự dồi dào của tài lộc.

Mở tất cả cửa sổ vào ban ngày là câu trả lời chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt nhất. Không gì tuyệt vời hơn khi ngôi nhà được ngập tràn ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Thêm cây xanh hoặc bể cá vào căn nhà

Bổ sung các sinh vật nhỏ nhắn như cây xanh hoặc bể cá vào căn nhà không chỉ làm đẹp ngôi nhà mà còn mang lại sự sống và năng lượng. Cây xanh giúp lọc không khí và hấp thụ bức xạ xấu, làm cho căn nhà trở nên trong lành và dễ chịu.

Mở đèn xuyên suốt trong 3 ngày đầu tiên

Một ngôi nhà sáng sủa là dấu hiệu của sự thịnh vượng và tiến bộ. Mở đèn suốt 3 đêm đầu tiên giúp xua đuổi tà khí và làm sạch năng lượng cho căn nhà của bạn.

Điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển đến nhà mới

Không để tay không vào nhà khi chuyển đến là câu trả lời chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Trong ngày đầu tiên nhập vào ngôi nhà mới, tránh để tay không vào nhà. Hành động này tượng trưng cho việc “không có gì trong tay”, gợi ý về sự nghèo khó.

Tránh làm vỡ đồ đạc khi chuyển đến nhà mới

Việc làm vỡ đồ đạc tương đương với việc đánh mất kế hoạch của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi di chuyển đồ đạc.

Tránh làm vỡ đồ đạc khi chuyển đến nhà mới

Hạn chế cãi cọ với người khác

Sự cãi cọ không nên xuất hiện trong bất kỳ sự khởi đầu nào. Hãy đến ngôi nhà mới với tinh thần vui vẻ và thoải mái.

Không mời khách đến trong ngày nhập trạch

Hãy hiểu rõ sự khác biệt giữa ngày nhập trạch và ngày khai trương. Ngày nhập trạch là thời gian để bạn thông báo với tổ tiên và Thổ thần. Không nên mời khách đến trong ngày đó.

Tránh ngủ trưa vào ngày nhập trạch

Ngủ trưa vào ngày nhập trạch được coi là biểu thị cho sự lười biếng của chủ nhà và có thể mang lại bệnh tật. Hãy tránh ngủ trưa trong ngày đầu tiên, nhưng sau đó bạn có thể ngủ bình thường.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Nên chọn thời gian chuyển nhà vào ban ngày hoặc tối muộn, hạn chế chuyển đến trong buổi tối. Buổi tối không phải là thời gian lý tưởng để chuyển đến ngôi nhà mới.

Xem thêm: Âm binh là gì? Âm Binh liệu có thật hay không bạn nên biết

Xem thêm: 3 hồn 7 vía là gì? Cách gọi hồn vía của người mất ra sao

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất