Án treo giò là gì? Cầu thủ bị treo giò trong trường hợp nào

Án treo giò là gì? Lúc nào cầu thủ bị trục xuất khỏi sân đấu và phải nhận mức phạt thể thao này, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc án treo giò là gì?

Án treo giò là gì? Cầu thủ bị treo giò trong trường hợp nào

Treo giò là một hình thức trừng phạt dành cho cầu thủ khi họ mắc phải sai lầm khi tham gia trong một trận đấu bóng đá. Tham gia trong trường hợp này không chỉ có nghĩa là các cầu thủ trực tiếp chơi bóng trên sân mà tính tất cả những người góp mặt trong danh sách được register thi đấu của một đội bóng.

Án treo giò thực thi sẽ cấm cầu thủ này thi đấu trong một khoảng thời gian quyết định. Thời gian thi hành án sẽ tùy vào từng vi phạm của mỗi cầu thủ và thời gian treo giò sẽ khác nhay. Những tấm phạt thẻ vàng và thẻ đỏ là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến án treo giò.

Hình phạt treo giò đã xuất hiện trong bóng đá từ lâu đời. Dù cho theo thời gian trôi đi, những quy định về án treo giò đã được thay đổi thế nhưng về cơ bản những điều cốt lõi vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu. Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA chịu trách nhiệm quản lý, quy định và ban hành tất cả các vấn đề liên quan tới hình phạt này.

Thời gian treo giò cầu thủ được tính thế nào

Trường hợp cầu thủ nhận đủ thẻ vàng

Khi cầu thủ thi đấu trên sân phạm lỗi với cầu thủ đối phương bị trọng tài chính điều khiển trận đấy rút thẻ vàng cảnh cáo thì họ vẫn được tiếp tục thi đấu trên sân tuy nhiên, dựa vào chiếc thẻ vàng này sẽ được trọng tài tích lũy để thi đưa ra mức án treo giò hợp lý đối với cầu thủ phạm lỗi. Nếu cầu thủ bị nhận từ 2 thẻ vàng trở lên thì sẽ phải nhận mức án treo.

Có nghĩa là nếu cầu thủ đang thi đấu ở đầu tiên bị phạt 1 thẻ vàng mà sang trận thứ 2 tiếp tục bị phạt thêm thẻ vàng nữa thì án treo giò lúc này sẽ được thực hiện. Còn thời gian thi hành án treo giò mà các cầu thủ sẽ phải nhận là cấm thi đấu 1 trận ở lịch thi đấu bóng đá trận kế tiếp. Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt thời gian cầu thủ bị cấm thi đấu sẽ vào khoảng 2 trận.

Trường hợp cầu thủ phải nhận thẻ đỏ

Theo tìm hiểu của bóng đá số, khi cầu thủ bị nhận thẻ đỏ thì thời gian treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn đối với trường hợp thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ.

Tình huống  phạm lỗi có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ bạo lực quá thì sẽ có thời gian treo rất cao. Thậm chí có thể lên đến từ 5 đến 10 trận đấu.

Trên đây là những giải đáp án treo giò là gì và trường hợp nào cầu thủ sẽ bị phạt án này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Catenaccio là gì?

"Các nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao mới nhất hàng ngày cho độc giả."