Bị hành căn phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết người có căn

Bị hành căn phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết người có căn đồng số lính và những việc cần làm có căn số, người có căn số kiêng gì? Mời các bạn cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Căn số là gì?

Căn số, còn được gọi là căn quả, là gốc rễ, cội nguồn của bản thân mỗi con người và được hình thành qua nhiều kiếp. Nó là số mệnh, bản mệnh do thiên cơ định trước. Nhìn chung, căn hay căn quả đều liên quan tới số mệnh và luật nhân quả, bao gồm cả tiền kiếp và hậu kiếp.

Có nhiều loại căn, như căn đồng số lính, căn nhà Phật, căn đạo, và mỗi loại căn đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Chúng là những yếu tố hướng dẫn và ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như quyết định vận mệnh và con đường phát triển của từng người. Tất cả đều được xác định bởi luật nhân quả và sự kết hợp giữa tiền kiếp và hậu kiếp.

Dấu hiệu nhận biết mình có căn để biết bị căn hành phải làm sao?

Căn âm là khả năng cảm nhận và quan sát những tình huống tâm linh trong thế giới âm, tương ứng với phần âm trên dương gian. Đây là số mệnh của những người được chọn trở thành cầu nối giữa thế giới tâm linh và thế giới vật chất. Những người có căn âm, hay còn gọi là căn Tứ Phủ, mang trong mình số kiếp phụng thờ Tiên Thánh. Định mệnh của họ là phục vụ trong việc hầu thánh, làm công việc của đồng Tứ Phủ. Trong số họ, có những người được Thánh Thần chọn để cứu vớt và chuộc lại những sai lầm trong quá khứ. Họ đại diện cho các thánh để giúp nhân loại, giúp cuộc sống trong kiếp này được an nhiên và hạnh phúc khi thoát khỏi luân hồi.

Điều này tất nhiên tuân theo quy luật nhân quả – gieo nhân nào gặp quả nấy. Ngoài những người được truyền thừa phụng sự nhà Thánh, cũng có những người kiếp trước đã được thánh thần chấm chọn để phục vụ và hầu họ trong kiếp này.

Những người có căn đồng thường thể hiện những dấu hiệu khác nhau, tùy thuộc vào mức độ căn số nặng hay nhẹ, nhưng hầu hết họ có sự nhạy cảm đối với tâm linh. Tùy vào mức độ sát căn, họ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

Dấu hiệu nhận biết mình có căn để biết bị căn hành phải làm sao

Hay gặp ảo giác là biểu hiện bị hành căn phải làm sao?

Có những lúc ta có thể mơ thấy đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần, và trong giấc mơ đó, ta cảm nhận được sự hiện diện của Thánh thần đang bên cạnh, ủng hộ và bảo vệ ta.

Ốp đồng 

Khi tổ chức lễ hầu bóng tại các đền, phủ hay điện, không khí tràn ngập âm nhạc đàn ca, tiếng trống phách và điệu múa hát hoành tráng. Hương thơm của nhang khói kích thích cảm giác, và một số người tham gia lễ hội có cảm giác lâng lâng, phiêu phiêu, bay bổng, hoà nhập vào không gian lễ hội múa hát… Đôi khi, những người này có khả năng bị “ốp đồng,” tức là cơ thể của họ rơi vào trạng thái mất kiểm soát như múa máy, khóc lóc… và thần kinh của họ không còn khống chế được hành vi này, hoàn toàn mất tự chủ.

Bị nhà Thánh hành là biểu hiện bị hành căn phải làm sao?

Những người bị nhà Thánh hành thường gặp phải những vấn đề khó khăn trong gia đình, tài chính suy giảm nhanh chóng, và xuất hiện nhiều sự bất hòa. Gia đình sống trong lo âu và lo sợ không ngừng. Nếu người có nghiệp duyên nặng nề, có thể gặp tình trạng tâm hồn hoảng loạn, đôi khi gọi những điều không liên quan đến thực tế, hay nói chuyện liên quan đến Thánh thần. Một số người nghiệp duyên nặng nề có thể dẫn đến tâm hồn hoảng loạn, điên đảo, thái độ coi người khác thấp hèn, hay nói chuyện liên quan đến Thánh thần, nhưng đôi lúc lại hoàn toàn bình thường.

Bị hành căn phải làm sao vì có những căn đồng bị hành bệnh, nhưng khi đưa đi chữa trị thì lại trở nên bình thường như không có vấn đề gì xảy ra.

Có những người không bị hành bệnh, không có biểu hiện gì bất thường, nhưng trong thâm tâm lại cảm thấy không ổn, lo lắng và bồn chồn mà không rõ nguyên nhân, luôn có một lực lượng thúc đẩy họ đến cầu Mẫu, xin sự che chở của Thánh thần.

Nhiều người có tánh khí biến đổi bất thường, như sốt nóng, cảm giác bất thường vào những ngày cụ thể như ngày 14, 15, 30 và mùng 1. Dù uống thuốc cũng không giảm đi vậy bị hành căn phải làm sao, tuy nhiên những tình trạng thường tự dễ dàng hết đi.

Tính cánh, cuộc đời của người có căn âm

Tính cách người căn Ông Hoàng Bảy

Có quan điểm cho rằng, những người mang căn ông Hoàng Bảy thường có nét tương đồng với Quan về nét hào hoa và tinh tế. Họ cũng sớm nhận thức và hiểu rõ về tâm linh, tôn trọng nhân đạo, và có khả năng thể hiện văn hoa tài ba. Ngoài ra, họ cũng khéo léo trong việc thấu hiểu bản chất của con người, có khả năng đưa ra những tư tưởng truyền cảm, và tinh tế trong cách xử sự, luôn xem tiền bạc là vật chất vô nghĩa, tập trung vào việc hy sinh bản thân vì lợi ích của đồng đội và cộng đồng.

Tính cách người căn Ông Hoàng Mười

Người mang căn Ông Hoàng Mười thường rất ham học hỏi và có lòng kiên nhẫn, kiên trì. Họ yêu thích những điều nhẹ nhàng, có đam mê với văn chương và thường có trình độ văn hoá cao hơn. Sự tôn trọng và quan tâm đến mối quan hệ với người khác là đặc điểm của tính cách này. Họ luôn biết lắng nghe và có khả năng giải quyết những mâu thuẫn, xích mích trong môi trường xung quanh.

Nhờ tính cách này, họ có khả năng kết nối với mọi người và thường tiến bộ nhanh chóng trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, người mang căn Hoàng Mười luôn sống vì cộng đồng. Họ luôn suy nghĩ vì lợi ích chung và luôn sẵn lòng bảo vệ quyền lợi và lẽ phải.

Tính cách người có căn Cô Chín

Nhiều người đã có kinh nghiệm cho rằng, người mang căn Cô Chín thường sinh vào tháng 9. Những người có căn cô thường có tinh thần thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn và phẩm cách thanh cao. Đặc biệt, họ thích sự nổi bật của màu hồng, màu đỏ và màu cam, và yêu thích mọi loại hoa thơm.

Tuy nhiên, người mang căn Cô Chín cũng có tính cách nghiêm khắc, khá ghê gớm, nên đã có câu ngạn ngữ: “Không chua ai gọi là chanh, không thiêng ai gọi là Cô Chín xứ Thanh đền Sòng.” Mặc dù vậy, tâm hồn của những người này lại rất thánh thiện, tốt bụng và luôn quan tâm đến người khác một cách vô điều kiện.

Tính cách người có căn Cô Bơ

Nhìn chung, những người này có tính cách tương tự như cô Bơ, được thể hiện qua một số đặc điểm như sau: Ngoại hình nhẹ nhàng, thanh thoát; Tâm tính và phong thái mang tính nữ tính, bất kể là nam hay nữ; Tâm tình giàu lòng trắc ẩn, tràn đầy cảm xúc, thỉnh thoảng có thể tỏ ra hờn dỗi nhưng trên mặt luôn tươi tắn, vui vẻ; Thích mặc quần áo màu trắng và trông rất đẹp; Cuộc sống tình duyên thường gặp nhiều khó khăn và trắc trở; Khi dự lễ Thánh cô, thường cảm thấy xúc động, và sau đó có khi khóc nức nở.

Các cấp độ của người có căn đồng

Sự biểu hiện bên ngoài của những người có căn đồng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của căn số để biết bị hành căn phải làm sao

  • Mức độ nhẹ nhất là Đội bát hương và trình trầu.
  • Mức độ thứ hai là Tiến căn.
  • Mức độ thứ ba là phải Hầu đồng trong một năm vài lần.
  • Mức độ thứ tư là thờ Thánh tại gia (nhà lập Điện thờ Thánh) hoặc phải đến đền, phủ, chùa (nơi có thờ tự các thánh) để thực hiện lễ cúng.

bị hành căn phải làm sao

Người có căn số kiêng gì? để biết bị hành căn phải làm sao

Những điều quan trọng mà người bị hành căn phải làm sao cần lưu ý khi phụng sự nhà Thánh như sau:

Xem thêm: Bị vong con nít theo phải làm sao?

Xem thêm: Có nên trồng cây sala trước nhà hay không?

  • Lời nói của người có căn số phải sạch sẽ, cẩn trọng, không được sử dụng ngôn từ văng tục hoặc chửi bậy.
  • Tránh ăn thịt chó vì chúng là loài vật được dùng để trấn yểm. Ngoài ra, cần tránh ăn thịt rắn, lươn, trạch vì chúng chứa đồ uế tạp.
  • Không được khất đồng hay làm thủ tục trình đồng sang khăn áo cho người mệnh đồng, cũng không được cúng bái như thầy pháp.
  • Sau khi ra trình đồng, khăn áo bản mệnh của người được đồng thầy làm pháp khai linh phải được giữ gìn sạch sẽ. Không nên để bừa bãi mà nên để tại bản điện của đồng thầy cho đến khi hầu tạ bách nhật xong thì mới mang về cất gọn gàng. Khăn áo này không được sử dụng nữa.
  • Người theo đồng thầy nên đến bản điện vào mồng một hoặc ngày rằm để thắp nhang, bày hoa, và cúng lễ quả để kính dâng tiên thánh. Trong lễ cúng, không nên bày vẽ quá nhiều, chỉ cần bày biện lễ hợp lý và đủ là đủ.
  • Người ra trình đồng không được thất hẹn tiền bạc và cần trả nợ nếu vay mượn của đồng thầy. Nếu không trả nợ sẽ bị coi là lỗi đồng phạm luật.

Những quy định này giúp người có căn số lính thực hiện phụng sự nhà Thánh một cách trang trọng và tôn kính.