Có nên trồng cây sala trước nhà hay không?

Có nên trồng cây sala trước nhà hay không bởi cây Sala thường được trồng trong các đền, chùa, những nơi trang nghiêm và thanh tịnh. Mời các bạn cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Sơ lược về cây Sala, nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy

Trước trả lời câu hỏi “Có nên trồng cây sala trước nhà hay không” thì chúng ta muốn giúp các bạn hiểu rõ về cây sala, nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của nó.

Cây sala, có tên khoa học Shorea Robusta, được gọi bằng nhiều tên khác nhau trong dân gian như Thala, Ngọc Kỳ Lân hay cây Hàm Rồng.

Cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ và thường được trồng tại các ngôi chùa cổ. Sau đó, nó được phát triển và trồng rộng rãi ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Sơ lược về cây Sala, nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy

Về đặc điểm sinh học, cây sala có thân gỗ, thường sống lâu năm và có chiều cao từ 15 đến 20 mét. Hoa sala rất đặc biệt, nở thành những chùm dài 2 đến 3 mét ngay trên thân và gốc cây. Khi nở, hoa có màu đỏ cam đặc trưng và mang mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ, người ta thậm chí có thể dùng hoa để làm trà uống hàng ngày.

Thời gian hoa nở rộ thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5. Tuy nhiên, để thấy được vẻ đẹp của hoa sala, cần mất khoảng 10 năm tính từ khi trồng cây. Với sự độc đáo và hiếm có, việc trải nghiệm hoa sala xứng đáng để được khám phá.

Có nên trồng cây sala trước nhà thì chúng ta cần xem ý nghĩa phong thủy của cây sala. Trong phong thủy, cây sala được coi là cây linh thiêng thuộc về nhà Phật và gắn liền với nhiều sự tích quan trọng trong phật giáo. Do đó, cây sala mang ý nghĩa thiêng trò chơi, là biểu tượng của sự thấu hiểu, sự nhìn nhận cuộc sống, lòng bao dung và tình yêu vô bờ bến. Đồng thời, nó cũng mang đến sự bình yên, xua đuổi tà ma và quỷ dữ cho ngôi nhà của bạn.

Có nên trồng cây sala trước nhà hay không?

Sau khi hiểu về đặc tính và bản chất của cây sala, ta nhận thấy rằng đó là một loại cây mang lại nhiều giá trị cho con người. Cây sala có thể được sử dụng để lấy gỗ, làm trà, dược liệu chữa bệnh, tỏa hương và làm đẹp cho không gian. Đặc biệt, nó còn mang trong mình những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Vì vậy, cây sala là một loại cây đáng được trồng. Vậy có nên trồng cây sala trước nhà?

Tuy nhiên, việc trồng cây sala trước nhà lại là một vấn đề khác. Vị trí trước nhà được coi là vị trí phong thủy quan trọng, là cửa ngõ của các nguồn năng lượng. Vì thế, không thể chỉ trồng bất kỳ loại cây nào ở khu vực này mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Có nên trồng cây sala trước nhà hay không?

Đối với cây sala, bạn hoàn toàn có thể trồng nó trong khuôn viên sau vườn nếu có đủ diện tích rộng rãi và thoáng đãng. Tuy nhiên để trả lời “Có nên trồng cây sala trước nhà” thì chúng ta nên cân nhắc vì hai lý do sau:

Xem thêm: Phân tích xổ số Kon Tum 19/11/2023 chủ nhật hôm nay chuẩn xác

Xem thêm: Phân tích kết quả XSMN thứ 2 ngày 31/5/2021

  • Thứ nhất, cây sala có thân gỗ, là loại cây cổ thụ cao lớn và tán lạ rậm rạp. Nếu trồng nó trước nhà, cây sẽ che phủ hoàn toàn con đường, làm cho ngôi nhà thiếu ánh sáng mặt trời và trở nên u ám, tối tăm. Điều này vô tình tạo nên thế âm thịnh dương suy, cản trở sự lưu thông của vượng khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà.
  • Thứ hai, như đã đề cập ở trên, cây sala có nguồn gốc gắn liền với Phật Giáo, thường được trồng ở trước các chùa chiền. Việc trồng cây sala trước nhà không phù hợp cảnh quan và không mang lại giá trị phong thủy mà lại có thể xem là đại kỵ.

Tóm lại, dù cây sala mang trong mình nhiều giá trị và ý nghĩa, việc trồng nó trước nhà là một quyết định cần được cân nhắc kỹ lưỡng, dựa trên hiểu biết về phong thủy và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình.