Những điềm báo xui xẻo liên quan tới bàn thờ chớ nên bỏ qua

Những điềm báo xui xẻo có liên quan tới bàn thờ gia tiên thường liên quan tới vấn đề chi tiêu, kinh tế. Cụ thể đó là những điềm báo xui xẻo gì hãy cùng xosomienbac tìm hiểu chi tiết.

Nếu một ngày bạn tự nhiên thấy những dấu hiệu bất thường này xảy ra với bàn thờ nhà mình, thì khi đó bạn cần phải nhanh chóng sữa chữa để xua đi điềm xấu có thể sẽ xảy đến với gia đình.

Những điềm báo xui xẻo liên quan đến bàn thờ

Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Nếu một ngày nọ bạn phát diện ra rằng bàn thờ nhà mình đang bị lệch, hoặc là chếch xuống đất thì có thể có những nguyên nhân sau : Có thể là do thiết kế ban dầu của bàn thờ hoặc là do mối mọt.

Những điềm báo xui xẻo liên quan tới bàn thờ
Những điềm báo xui xẻo liên quan tới bàn thờ

Thế nhưng xét về yếu tố tâm linh thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra lại vấn đề tài chính của mình cũng như của gia đình. Tìm cách cân đối chi tiêu hợp lý, để có thể mua được những chiếc bàn thờ đảm bảo được độ bằng phẳng và chắc chắn.

Điềm báo rơi bàn thờ

Rơi bàn thờ có thể là do nguyên nhân về kỹ thuật, bàn thờ nhà bàn trong quá trình thi công treo không chắc chắn, hoặc có thể theo thời gian gặp phải mối mọt, tường nhà yếu khiến các vị trí đinh cố định bị tuột ra … khiến bàn thờ rơi xuống. Chỉ nghĩ đơn giản thôi thì cũng thấy việc này rất nguy hiểm đối với những thành viên trong nhà.

Vấn đề lúc này là hãy dọn dẹp sạch sẽ, thay sửa bàn thờ chắc chắn hơn. Đừng cố bày biện quá nhiều đồ trên bàn thờ. Nếu có thể hãy chuyển sang dùng dạng tủ thờ, kệ thờ để đảm bảo an toàn hơn.

Bát hương bất ngờ bị cháy

Bát hương bốc cháy trên bàn thờ là hiện tượng dễ xảy ra nếu chân hương lâu ngày nhiều, việc châm hương khiến bén vào phần chân hương còn lại gây cháy. Lúc này gia chủ cần hết sức cẩn thận. Đặc biệt nếu bát hương bốc cháy còn dễ gây chảy thêm những vật dụng khác trên bàn thờ, gây hỏa hoạn kinh động tổ tiên. Điều này không hề tốt.

Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Việc những bức ảnh thờ của người đã khuất đột nhiên bị đổ mồ hôi hay bị lệch thì ngay lập tức bạn hãy nhanh chóng sửa lại.

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm thì những bức ảnh cũng có thể dễ đổ mồ hôi, khiến cho khi mới nhìn thoáng qua ta có thể nhìn thấy hình ảnh dường như tổ tiên đang khắc. Đây chính là điềm báo cho việc yếu tố Thủy ở trong nhà đang nặng, rất có khả năng gia đình sẽ sự cố, cần hết đề phòng.

Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Bỏ qua về yếu tố thời tiết, nếu như mới chỉ là trong thời gian ngắn, điều kiện thời tiết khô ráo vậy mà đồ cũng lại tự nhiên bị mốc hay là có mùi thì gia chủ cần lưu ý rằng – đây là dấu hiệu cho thấy dường như bạn không thật sự thành tâm khi dâng đồ cúng lên tổ tiên, thần linh.

Bởi vậy khi tiến hành dâng đồ cúng lên tổ tiên gia chủ cần lưu ý rằng không cần đó phải là những đồ đắt đỏ, sơn hào hải vị gì cả. Chỉ cần hãy chuẩn bị đồ cũng thật thành tậm, đó là hoa quả tươi mới, sạch sẽ, thể hiện sự thành kính khi dâng đồ thờ.

Trên đây là những điềm báo xui xẻo có liên quan tới bàn thờ mà gia chủ cần lưu ý. Đối với bàn thờ gia tiên điều quan trọng là cần phải giữ cho sạch sẽ, đồ thờ cúng không cần quá đắt đỏ nhưng phải thể hiện được sự thành tâm, thành ý dâng lên tiên tổ.