Các loại ngải quý, lành tính, hút tài lộc và may mắn

Các loại ngại quý bao gồm: ngải tổ, nàng chuyền, nàng mơn… là những lọa giúp gia chủ thu hút tài khí đến nhà và phá đi ám khí xấu. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ngải là gì?

Ngải là một loài thực vật thường là thân thảo và luôn mang theo củ. Các loại củ ngải khác nhau phụ thuộc vào họ của chúng, chủ yếu là họ gừng riềng, họ lan chi, và những loài độc tướng thuộc họ khác không phù hợp để bàn luận ở đây.

Đặc trưng đáng chú ý của ngải là linh tánh sinh hoá không lường. Điều này đã làm cho việc trục ngải trở thành một việc làm phức tạp và yêu cầu sự tinh thông của các thầy cao tay. Các thầy phải chuẩn bị chỗ ở sẵn sàng cho ngải và thường ngồi trục ở vườn. Cách trục ngải khác nhau tuỳ thuộc vào môn phái mà họ theo học, nhưng việc viết ra phương pháp này không phù hợp với mục đích nghiên cứu.

Thầy cao tay và có duyên với ngải, chỉ cần trục một đêm là có thành quả. Thường thì từ ba đêm đến bảy đêm mới có kết quả. Có những loại ngải quý xuất xứ từ Miên cũng được trục bài vào chậu và mọc mầm xanh um.

Ngoài ra, tánh linh của ngải còn thể hiện qua việc chọn người. Nếu hợp duyên, ngải dù thân cây vàng héo, củ bị dập nát hoặc úng gần hết, sau khi vùi vào chậu vài hôm sẽ xanh tốt trở lại. Ngược lại, nếu gặp người không hợp, dù đang xanh tốt, chỉ cần vài hôm là chậu ngải tàn rụi, củ ngải úng nát hoặc biến mất.

Ngải là gì?

Các loại ngải quý, lành tính

Ngải nàng mơn là 1 trong các loại ngải quý

Ngải nàng mơn, hay còn được gọi là cây hoa tóc tiên, trong các vùng quê thường có tên khác là cây hoa huệ mưa, bởi sau mỗi cơn mưa, nó mọc tốt và um tươi lên là 1 trong các loại ngải quý. Cây ngải nàng mơn có nhiều màu sắc đa dạng như hồng, trắng, vàng, và lá nhỏ dài giống như lá hẹ.

Nàng mơn được coi là cây mang đến công dụng chiêu tài lộc, quyến khách, và thu hút vận khí tốt cho gia chủ, đặc biệt phù hợp với những người kinh doanh, buôn bán.

Tùy vào màu sắc của hoa, nàng mơn có những tác dụng khác nhau:

  • Nàng mơn bông hồng có tác dụng chiêu tài lộc mạnh mẽ.
  • Nàng mơn bông trắng thường được dùng để làm bùa yêu.
  • Nàng mơn bông vàng cũng có tác dụng chiêu tài lộc, nhưng yếu hơn so với hai loại kia. Loại ngải này dễ kiếm, thậm chí có xu hướng mọc hoang tùm lum khắp vườn, nhiều nhà cây tự mọc trong vườn mà ít ai biết. Tuy nhiên, nếu ai hiểu biết về nó và biết cách chăm sóc, thì cũng có thể thuận lợi vận may và lộc lạc.

Ngải nàng chuyền

Ngải nàng chuyền, còn được biết đến với tên gọi cây cỏ lan chi hoặc cây dây nhện, có hai loại: một loại có lá sọc và một loại có lá xanh trơn. Tính đặc biệt của nàng chuyền – 1 trong các loại ngải quý là chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được trồng ở vị trí cao, do đó người ta thường trồng nó trong chậu và treo lên. Nếu trồng nàng chuyền trong chậu dưới mặt đất, nó sẽ tiếp nhận lượng đất nhiều hơn, dẫn đến việc phát triển thân cây và lá rậm rạp hơn mức bình thường, nhưng không cung cấp nhiều lợi ích như khi được treo lên cao.

Như các loài ngải nàng khác, chức năng chính của ngải nàng chuyền là giúp giải quyết những sự cố và vận chuyển tài khí cho chủ nhân. Ngải nàng chuyền cũng được xem là một cây phong thủy, khi có khả năng hút hết uế trược và mang lại sự trong lành cho không gian sống của gia chủ.

Ngải tổ là 1 trong các loại ngải quý

Ngải tổ, còn được gọi là ngải ấn, ngải xoắn, ngải quấn, là một trong các loài ngải ông là 1 trong các loại ngải quý, và đây là loài mà tôi thích nhất vì tính lành tính của nó. Ngải tổ có tính tu hành, thích ăn chay, và không kỵ đàn bà hay trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi trồng nên tránh để gà, chó, và bò phá cây, vì điều này sẽ làm cây sợ hãi và có thương tích, từ đó sức mạnh hỗ trợ cho gia chủ sẽ giảm đi. Nó thích hợp với những người đã có gia đình hơn là người độc thân.

Ngải tổ là 1 trong các loại ngải quý

Ngải tổ có hai loại:

  • Loại gốc từ bên Campuchia có thân cây to.
  • Loại gốc từ bên Thái có thân cây cao nhỏ và lá xanh nhạt.

Nhà nào trồng ngải tổ mà cây nở hoa thì may mắn sẽ đến. Đặc điểm của cây này là lá quấn lấy nhau, lá ngoài chưa kịp mở ra thì lá bên trong đã mọc và vươn đẩy lên, tạo thành một dãy lá quấn vào nhau.

Ngải tổ có những công dụng quan trọng:

  • Thu hút quý nhân đến gần gia chủ.
  • Giúp thăng tiến và thành công trong công danh, đặc biệt đối với những ai theo đuổi sự nghiệp quan trọng.
  • Có thể giúp tiêu trừ chướng ngại trong kinh doanh, ngăn chặn kẻ thù và đối tác không thể hãm hại.

Lá của cây cũng có tác dụng giãn nát bó chỗ đau, làm mau lành gân cơ bị tổn thương, làm tan máu bầm và một số cục u, bướu gần ngoài da. Cây cũng giúp gia đình hòa thuận, giảm thiểu việc vợ chồng chơi bời bên ngoài.

Nếu người biết cách chăm sóc và tu luyện cây, ngải tổ là 1 trong các loại ngải quý còn có thể báo mộng biết trước chuyện tương lai. Hơn nữa, ngải tổ còn có thể kiểm soát một số cây ngải dữ và ngỗ nghịch, như Ma Lai Ngải cao và Ma Lai Ngải lùn, khiến chúng thu phục và giữ tất cả các pháp âm tính như âm binh và các pháp độc hại, tạo ra

Ngoài 3 loại ngải kể trên còn có: Ngải nàng sắc, Lan bầu rượu, Ngải kamura… đều là những loại ngoại quý

Xem thêm: Phân tích phân tích XSMT 31/8/2021 hôm nay

Xem thêm: Mơ thấy hoa sen mang ý nghĩa gì? Đánh số mấy?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về các loại ngải quý sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất